Doanh nhân Đỗ Thị Như Quỳnh – “Cho đi là còn mãi”

Nữ doanh nhân Như Quỳnh đã dành cả tuổi trẻ, sự nhiệt huyết cùng tấm lòng tương thân tương ái vào các hoạt động xã hội, từ thiện, các chương trình vì xã hội.
Chị Đỗ Thị Như Quỳnh (Hà Quỳnh), thuộc thế hệ 8x, là người con sinh ra trên mảnh đất vua Hùng (Phú Thọ), từ nhỏ gia cảnh của chị vốn rất khó khăn, gia đình đông anh chị em nên nhiều lúc cơm không đủ ăn, áo không đủ mặc, bố mẹ làm lụng vất vả để nuôi các em ăn học. Thương bố mẹ và các em nên từ sớm chị đã tự lập nghiệp nhờ kinh doanh buôn bán các mặt hàng mỹ phẩm. Được sự giúp đỡ của nhiều người từ hai bàn tay trắng, chị Quỳnh đã vươn lên làm giàu. Không chỉ là một doanh nhân thành đạt, chị còn là người giàu lòng nhân hậu, tích cực tham gia công tác từ thiện.
Cần biết - Doanh nhân Đỗ Thị Như Quỳnh – “Cho đi là còn mãi”
Nữ doanh nhân Đỗ Thị Như Quỳnh
Hơn 10 năm lặn lội buôn bán, kinh doanh online các mặt hàng mỹ phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng chị luôn đặt sức khỏe của người tiêu dùng nên hàng đầu, chính vì vậy mà việc kinh doanh buôn bán ngày một phát triển, kinh tế dần ổn định. Dù giờ đã ổn định về mặt kinh tế nhưng bản thân chị không quên những ngày tháng khó khăn, cơ cực được nhiều người giúp đỡ.
Cần biết - Doanh nhân Đỗ Thị Như Quỳnh – “Cho đi là còn mãi” (Hình 2).
Với suy nghĩ hướng thiện, yêu thương và chia sẻ khó khăn nên dù khá bận rộn trong công việc kinh doanh, nhưng mỗi lần tỉnh hay các chương trình tổ chức ở Trung ương phát động phong trào từ thiện thì chị đều hăng hái tham gia. Mỗi năm, danh sách đóng góp cứ dài ra thêm, vì gần như chị không bao giờ từ chối các cuộc vận động quyên góp của địa phương.
Đầu năm 2020, chị Quỳnh cùng bạn bè của mình đã đến với bà con nghèo tại xã Yên Luật, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ. Tại đây khi biết được sự khó khăn của mọi người, chị đã vận động quyên góp và trao tặng 140 phần quà cho các hộ nghèo trong xã. Giúp họ vơi đi phần nào khó khăn trong cuộc sống.
Cần biết - Doanh nhân Đỗ Thị Như Quỳnh – “Cho đi là còn mãi” (Hình 3).
Những ngày gần cuối năm 2020 khi chứng kiến đồng bào miền Trung phải gồng mình chống chọi với thiên tai bão lũ, biết bao nhiêu người mất nhà cửa, của cải vật chất cũng bị quấn trôi theo dòng nước lũ thậm chí nhiều người còn mất đi cả những người thân yêu, lòng chị như thắt lại. Hình ảnh những người đồng bào thân yêu của mình đang vật lộn dưới dòng nước lạnh, chịu đói, chịu rét chị Quỳnh không cầm được nước mắt, không quản ngại đường xá xa xôi, gác lại công việc kinh doanh bận rộn, chị cùng đoàn từ thiện vào sâu cả trong những vùng bị ngập lụt nặng giúp đỡ người dân ở đó, trao quà, lương thực, thực phẩm cũng như một ít tiền mặt với tổng số tiền hơn 60 triệu đồng để giúp đỡ họ phần nào khắc phục sau cơn bão.
Sau chuyến hành trình vào miền Trung, chị Quỳnh trở về mang theo những suy nghĩ và ấp ủ chắc chắn chị sẽ quay lại đây vào một ngày không xa. Chuyến đi thực sự vô cùng ý nghĩa, những hành động đầy tình nhân ái của chị Quỳnh một lần nữa khẳng định cô chính là hình mẫu nữ doanh nhân tài sắc vẹn toàn cùng với tấm lòng cao cả, nhân ái.
Cần biết - Doanh nhân Đỗ Thị Như Quỳnh – “Cho đi là còn mãi” (Hình 4).
Ngoài ra, khi dịch bệnh Covid – 19 bùng phát, dưới sự kêu gọi của Đảng và Chính phủ, chị cũng đã ủng hộ 15 triệu đồng cho mặt trận tổ quốc Việt Nam để góp phần giúp đội ngũ y bác sĩ ngày đêm thực hiện nhiệm vụ phòng và chống dịch. Và chị còn tham gia rất nhiều hoạt động từ thiện khác.
Chị Quỳnh hy vọng với sự đóng góp nhỏ bé của mình sẽ giúp cho nhiều người đang gặp khó khăn có thể vơi đi phần nào những vất vả, cơ cực của cuộc sống. Chị Quỳnh là một tấm gương doanh nhân điển hình, phụ nữ tiêu biểu để hội viên, phụ nữ học tập và noi theo.
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM