Doanh nhân kỳ vọng gì trong năm mới Tân Sửu?

Lãnh đạo các tập đoàn, tổng công ty cho rằng năm mới Tân Sửu vẫn còn nhiều khó khăn phía trước, nhưng tin tưởng đất nước sẽ phát triển, đạt được những thành công mới.
doanh nhan ky vong trong nam moi tan suu anh 1

Tỷ phú Trần Đình Long, Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát, cho rằng không có gì dễ dàng cả, đặc biệt là kinh doanh trong môi trường mở như hiện nay. Sự thay đổi rất nhanh của tình hình thế giới và sự phát triển của khoa học công nghệ sẽ là những yếu tố mang tính quyết định. Theo ông, môi trường kinh doanh ở Việt Nam còn nhiều cơ hội vì Việt Nam là nước công nghiệp mới, vĩ mô ổn định, nhu cầu xây dựng, phát triển rất lớn. Vị tỷ phú nhắc lại trong lịch sử 29 năm, Tập đoàn Hòa Phát gặp rất nhiều khó khăn, nhưng bí quyết duy nhất của doanh nghiệp nằm ở quyết tâm. “Hòa Phát chỉ có một con đường đó là khó khăn nào cũng vượt qua, trở ngại nào cũng tiến bước”, ông nói.

doanh nhan ky vong trong nam moi tan suu anh 2

Quyền Chủ tịch kiêm quyền Tổng giám đốc Tập đoàn Viettel, đánh giá năm 2021 vẫn còn nhiều khó khăn phía trước. Nhắc đến căng thẳng thương mại và đại dịch Covid-19 là những thách thức chưa thể lường trước được, tuy nhiên, ông cho rằng trong năm mới, Việt Nam vẫn có nhiều cơ hội để phát triển, đặc biệt khi đã có kinh nghiệm ứng phó với khó khăn trong năm 2020. Với riêng Viettel, ông kỳ vọng năm mới Tân Sửu sẽ phát triển tốt. Về mặt vĩ mô, vị quyền Chủ tịch Viettel đánh giá chuyển đổi số sẽ bùng nổ vào năm 2021. Các năm 2019-2020 là giai đoạn nhiều doanh nghiệp và Chính phủ đã xây dựng những nền tảng quan trọng cho việc này.

doanh nhan ky vong trong nam moi tan suu anh 3

Ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch FLC, nhận định năm 2021, Việt Nam chắc chắn vẫn là điểm sáng trong việc kiểm soát dịch bệnh. Ông mong đợi và tin tưởng chất lượng điều hành của các cấp quản lý ngày càng nâng cao; có những quyết sách đi vào thực chất để tạo dựng môi trường kinh doanh thuận lợi, cởi mở hơn nữa nhằm thu hút nguồn vốn đầu tư đang dịch chuyển. Ông cũng kỳ vọng kinh tế thị trường ngày càng giữ vai trò quyết định trong huy động và phân bổ các nguồn lực, để hài hoà giữa các khu vực của nền kinh tế, qua đó, doanh nghiệp Nhà nước cũng như tư nhân cùng có cơ hội đi lên bền vững. “Đây có lẽ cũng là kỳ vọng của hàng nghìn doanh nghiệp đang có những giấc mơ lớn, hoài bão lớn, với mong muốn đóng góp thêm một phần sức lực để xây dựng đất nước hùng cường, phát triển bền vững trong thập kỷ mới”, ông chia sẻ.

doanh nhan ky vong trong nam moi tan suu anh 4

Bài Thái Hương, nhà sáng lập Tập đoàn TH, nhận định năm Tân Sửu, Việt Nam sẽ bước vào thời kỳ phát triển mới, trong đó, ngành nông nghiệp có những cơ hội mới. Bà tin tằng Việt Nam tiếp tục phát triển kinh tế một cách bền vững, dựa trên nền tảng tri thức. Sản phẩm nông nghiệp của Việt Nam giờ đã có thể đạt trình độ ngang bằng nhiều nước tiên tiến trên thế giới, nhờ ứng dụng khoa học, kỹ thuật, cũng như sự sáng tạo của cộng đồng doanh nghiệp. Bà mong ngành nông nghiệp, trụ đỡ của nền kinh tế, ngày càng được quan tâm hơn nữa.

doanh nhan ky vong trong nam moi tan suu anh 5

Phó chủ tịch Tập đoàn Thành Thành Công Đặng Hồng Anh kỳ vọng năm mới có nhiều sự thay đổi sau thành công của Đại hội Đảng XIII. Ông mong có sự nhìn nhận tích cực hơn về giới doanh nhân, qua đó sẽ thay đổi một số chính sách, quan điểm của cơ quan quản lý Nhà nước. Ông Đặng Hồng Anh tin tưởng năm 2021, với “sức nén” của năm 2020, sau một khó khăn, cộng đồng doanh nghiệp chắc chắn có nhiều khởi sắc. Là Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam, ông Đặng Hồng Anh cũng mong muốn Chính phủ ngày càng quan tâm tới phong trào khởi nghiệp và hiện thực hóa sự quan tâm bằng những cơ chế, chính sách thiết thực. Nếu phong trào khởi nghiệp được quan tâm và “nuôi dưỡng”, đất nước sẽ có những doanh nghiệp mạnh, đưa đất nước phát triển hùng cường.

doanh nhan ky vong trong nam moi tan suu anh 6

Tổng giám đốc May 10 nhắc lại năm 2020 là năm rất khó khăn cho ngành dệt may do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Năm mới Tân Sửu, ông mong muốn đại dịch sớm qua đi, tình hình kinh tế ổn định, thị trường sớm trở lại với không chỉ May 10 mà cả cộng đồng doanh nghiệp. Ông nhấn mạnh dịch bệnh qua đi sẽ đóng vai trò rất quan trọng với một doanh nghiệp xuất khẩu tới 60 nước và phục vụ gần 100 triệu dân ở thị trường nội địa. Năm mới, ông Việt cũng gửi lời cảm ơn tới hàng chục nghìn công nhân, người lao động đã sát cánh cùng ban lãnh đạo công ty vượt qua được những giai đoạn khó khăn. “Năm mới, vẫn còn những khó khăn phía trước, nhưng tôi tin May 10 sẽ vượt qua được khi có sự ủng hộ và sát cánh của người lao động”, ông chia sẻ.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM