Đông trùng hạ thảo bán tự nhiên là gì?

1. Đông trùng hạ thảo bán tự nhiên là gì?

Đông trùng hạ thảo bán tự nhiên là trùng thảo được nghiên cứu và nuôi trồng theo phương pháp bán tự nhiên. Đây là phương pháp nuôi trồng trùng thảo hiện đại và tiên tiến nhất, là bước phát triển quan trọng của công nghệ nuôi trồng đông trùng hạ thảo.

Đông trùng hạ thảo bán tự nhiên là gì?

Thay vì nấm trùng thảo được nuôi trồng hoàn toàn ở môi trường thí nghiệm của sản phẩm nhân tạo, trùngthảo bán tự nhiên được nuôi trồng và sinh trưởng trong những điều kiện tự nhiên nhất của môi trường dưới những tán cây rừng.

Khi đó, nấm trùng thảo bán tự nhiên sẽ được tự do sinh trưởng và phát triển dưới những tác động tự nhiên mà con người chỉ kiểm soát thảo dược này về các yếu tố gây hại như sâu bệnh.

Như vậy, thành phẩm đông trùng hạ thảo nuôi trồng bán tự nhiên sẽ có hàm lượng dược chất quý cao nhất và đem lại công dụng tốt nhất cho sức khỏe người dùng.

2. Những công dụng tuyệt vời của đông trùng hạ thảo bán tự nhiên

Với những dược chất quý có trong sản phẩm, bên cạnh đó phương pháp nuôi trồng bán tự nhiên hiện đại giúp hàm lượng dược chất này được cải thiện và cao vượt trội so với trùng thảo nhân tạo. Những công dụng tuyệt vời mà thảo dược quý mang lại có thể kể tới như:

Hỗ trợ điều trị bệnh ung thư

Trong trùng thảo có chứa Cordycepin và Polysaccharide là hai loại dược chất có tác dụng kìm hãm sự phát triển của tế bào ung thư và ngăn cản sự di căn đến các cơ quan khác. 

Khi sử dụng đông trùng hạ thảo giúp người bệnh: giảm đau đớn và phục hồi tổn thương do hóa trị, xạ trị; kích thích cảm giác ăn uống giảm sự buồn nôn; thanh lọc cơ thể và tăng hiệu quả điều trị của thuốc,….

Tác dụng tốt cho người cao tuổi

Khi càng có tuổi thì chúng ta thường phải đối mặt với rất nhiều vấn đề về sức khỏe. Việc chăm sóc sức khỏe có người cao tuổi cần phải được chú ý nhiều hơn. Đây cũng là cơ hội để bày tỏ lòng biết ơn, sự hiếu thảo đối với họ. 

Đông trùng hạ thảo nuôi trồng bán tự nhiên là món quà sức khỏe giúp người cao tuổi cải thiện tình trạng sức khỏe, hạn chế bệnh tật; giảm các bệnh lý về gan; tăng cường chức năng của phổi, giúp phòng chống tình trạng đột quỵ; bảo vệ tim mạch,…

Tác dụng tốt cho người bị tiểu đường

Trùng thảo bán tự nhiên với những dược chất quý giúp người bị tiểu đường 1 có thể cải thiện sức khỏe từ bên trong, giải quyết nguyên nhân của bệnh. Bên cạnh đó cung cấp những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể người bệnh.

Mang đến hiệu quả tốt cho tim mạch

Với hoạt chất D-mannitol có trong trùng thảo giúp ổn định nhịp tim, tăng cường tăng cường chức năng của hệ tim mạch, hỗ trợ lưu thông tuần hoàn máu, hạn chế nồng độ Cholesterol trong máu, ngừa mỡ máu.

Ngoài ra, đông trùng hạ thảo bán tự nhiên còn mang đến những công dụng cải thiện cho hệ hô hấp đặc biệt là phổi, gan, bên cạnh cạnh đó là cải thiện và phòng ngừa bệnh thận. Không chỉ thế, thảo dược quý này còn giúp cải thiện sức khỏe nam giới và nữ giới.

3. So sánh đông trùng hạ thảo bán tự nhiên và đông trùng hạ thảo nhân tạo

Trên thị trường có rất nhiều sản phẩm đông trùng hạ thảo nhân tạo có hàm lượng dược chất thấp gây nhầm lẫn với đông trùng hạ thảo nuôi trồng theo hình thức bán tự nhiên chất lượng cao. Cùng theo dõi bảng dưới đây để phân biệt hai loại trùng thảo này nhé!

Thu Thủy-t/h

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM