Gàu là một trong những vấn đề liên quan đến tóc gây ra da khô và bong tróc trên da đầu, nếu không chữa trị sẽ dẫn đến ngứa, viêm da đầu và rụng tóc.

Gàu là một trong những vấn đề liên quan đến tóc gây ra da khô và bong tróc trên da đầu, nếu không chữa trị sẽ dẫn đến ngứa, viêm da đầu và rụng tóc.

Gừng và dầu dừa: Thành phần gồm 1 muỗng canh nước gừng 1 muỗng cà phê dầu dừa. Lấy gừng tươi ép lấy nước. Hâm nóng dầu dừa và trộn nó với nước ép gừng. Dùng hỗn hợp này lên trên da đầu và để nó trong 40 phút. Sau đó rửa sạch với một loại dầu gội nhẹ. Bạn có thể dùng phương pháp này hai lần một tuần để có kết quả tốt hơn.

Cach tri gau tu gung tuoi hieu qua hon ca thuoc

Cách trị gàu từ gừng tươi hiệu quả hơn cả thuốc. Công thức 1 gừng và dầu dừa

Gừng và dầu ô liu: Chuẩn bị 1 muỗng canh gừng, 1 muỗng canh dầu ô liu. Trộn gừng và dầu ô liu rồi bôi lên da đầu và nhẹ nhàng massage trong khoảng 5 phút. Để yên trong 30 phút và sau đó rửa sạch bằng nước bình thường. Sử dụng dầu gội nhẹ để gội và thực hiện cách này ít nhất ba lần một tuần.

Gừng và chanh: Thành phần gồm 1 muỗng canh nước gừng 1 muỗng canh nước cốt chanh. Hoà nước gừng và vài giọt nước cốt chanh. Dùng lên da đầu và tóc rồi để nó trong 15-20 phút. Sau 20 phút rửa sạch với nước ấm. Thực hiện phương pháp này một cách thường xuyên để có kết quả tốt hơn.

Gừng và nước hoa hồng: Trộn các phần bằng nhau của nước gừng và nước hoa hồng tùy theo độ dài của tóc. Thêm nước sạch vào. Sử dụng nước này để xả tóc. Bạn có thể sử dụng biện pháp này 2-3 lần trong một tuần.

Gừng và hành tây: Đầu tiên cắt gừng tươi và hành tây cỡ thành những những miếng nhỏ và cho vào máy xay sinh tố. Xay nhuyễn cả hai thành phần để có được hỗn hợp dùng cho da đầu và tóc của bạn. Sau đó để nó trong 30-40 phút rồi rửa sạch bằng nước ấm. Bạn cũng có thể dùng tỏi thay vì hành tây nếu muốn.

 

Cách trị gàu từ gừng tươi hiệu quả hơn cả thuốc. Gừng trộn hành tây nhuyễn cũng có tác dụng trị gàu hiệu quả

Gừng và giấm táo: Tất cả những gì bạn cần làm là trộn một phần bột gừng vào 3 phần giấm táo. Sau khi trộn kỹ, hãy thoa lên da đầu và để yên trong 10 phút. Sau đó rửa sạch bằng dầu gội nhẹ. Nếu bạn làm điều này một lần một tuần, nó sẽ giúp loại bỏ gàu hiệu quả.

Gừng và củ cải đường: Thành phần bao gồm 1 muỗng canh nước ép gừng 1 muỗng canh nước ép củ cải đường, một vài giọt nước cốt chanh. Đầu tiên trộn nước ép củ cải đường, nước ép gừng và vài giọt nước cốt chanh. Sau đó dùng lên da đầu và tóc, để nó trong 40 phút rồi rửa sạch nó với nước bình thường. Lặp lại điều này 2 lần một tuần để có kết quả tốt hơn.

Hải Anh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM