GoStream nhận vốn đầu tư lần thứ hai từ Quỹ VinaCapital Ventures

Mới đây, Công ty Cổ phần Công nghệ GoStream đã đạt thỏa thuận đầu tư từ VinaCapital Ventures để tiếp tục mở rộng quy mô kinh doanh. Việc hợp tác với VinaCapital Ventures sẽ giúp GoStream mở rộng quy mô và đóng góp vai trò lớn vào quá trình chuyển đổi số của Việt Nam.

Công ty Cổ phần Công nghệ GoStream được thành lập vào năm 2017 bởi 3 kỹ sư dày dạn kinh nghiệm và thành tích trong lĩnh vực công nghệ hỗ trợ kỹ thuật số. Theo đó, GoStream là phần mềm hỗ trợ livestream, có nhiều tính năng tiện ích gồm livestream từ video có sẵn giúp tiết kiệm được thời gian. Người xem có thể bình chọn trực tuyến, giúp tăng sự tương tác với người xem. Đồng thời phần mềm thiết kế trò chơi trực tuyến để kích thích sự tham gia của người xem, thu hút lượng tương tác trên các trang.

Với công cụ Gostream, người dùng có thể livestream từ các video được thu sẵn, từ các nguồn camera khác nhau và phát hành cùng lúc trên các mạng xã hội Facebook, Twitter, Youtube,… Người dùng cũng có thể Livestream ở bất cứ nơi nào chỉ cần cài đặt app Gostream trên điện thoại của mình mà không cần dùng đến máy tính.

GoStream nhận vốn đầu tư lần thứ hai từ Quỹ VinaCapital Ventures

Anh Nghiêm Tiến Viễn – Founder của GoStream

Anh Nghiêm Tiến Viễn cũng chia sẻ: “Ứng dụng hiện đang có hơn 700.000 người dùng với 10.000 người dùng thực hiện livestream bán hàng mỗi ngày. Năm 2019, GoStream được Facebook đưa vào danh sách một trong 30 nền tảng được sử dụng để livestream nhiều nhất trong 30 ngày trên thế giới”.

Tháng 11/2020, GoStudio – một sản phẩm của Công ty Cổ phần Công nghệ GoStream – đã giành giải quán quân tại Techfest Vietnam 2020. Ban giám khảo cuộc thi đánh giá sản phẩm dễ sử dụng và có thể liên kết với nhiều kênh trực tuyến và phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau, bao gồm bán hàng trên mạng xã hội (livestream thương mại trên mạng xã hội), đào tạo trực tuyến (e-learning), giải trí trực tuyến (live gameshows), và việc này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong giai đoạn đại dịch Covid-19.

GoStudio không yêu cầu tải xuống hoặc cài đặt ứng dụng mà có thể hoạt động ổn định và tương thích với các trình duyệt web phổ biến, phục vụ nhu cầu livestream của người dùng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Với sản phẩm GoStudio – Công ty Cổ phần Công nghệ Gostream đã nhận giải thưởng 200 triệu đồng. Ngoài tiền thưởng GoStream sẽ đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi khởi nghiệp Startup World Cup 2021 tổ chức tại Mỹ.

Trước khi giành giải vô địch Techfest 2020, GoStream đã từng là một trong 6 startup được giới thiệu tại Techfest Hoa kỳ 2019, nhận vốn đầu tư từ VinaCapital Ventures từ vòng seeding và sau đó là được Zone Startups Việt Nam đầu tư.

GoStream nhận vốn đầu tư lần thứ hai từ Quỹ VinaCapital Ventures
Lễ ký kết đầu tư giữa Quỹ VinaCapital Ventures và Công ty Cổ phần Công nghệ GoStream

Chia sẻ về quyết định đầu tư lần thứ hai vào GoStream, ông Hoàng Đức Trung, Giám đốc Điều hành VinaCapital Ventures đánh giá: GoStream là đơn vị đi đầu trong việc hỗ trợ tích hợp các nền tảng phát sóng và tương tác trực tiếp, phục vụ cho các doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Công nghệ hỗ trợ livestream của họ đã giúp các doanh nghiệp tương tác được với khách hàng hiện hữu và thu hút nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Việc hợp tác với VinaCapital Ventures sẽ giúp GoStream mở rộng quy mô và đóng góp vai trò lớn vào quá trình chuyển đổi số của Việt Nam.

Mặc dù GoStream không công bố số tiền cụ thể nhận được từ VinaCapial Ventures. Nhưng tại Techfest 2020, nhà sáng lập startup này hoàn tất những bước cuối cùng vòng gọi vốn series A với số tiền 1 triệu USD. Trước đó, ở vòng hạt giống, doanh nghiệp huy động được 200.000 USD cũng từ VinaCapital Ventures và Zone Startups Việt Nam.

Hiện tại, 2 sản phẩm Gostream.co – Giúp các nhà bán hàng tạo nên các kênh Shopping TV bằng cách livestream các video quay sẵn lên các mạng xã hội và Gostudio đem lại tổng doanh thu khoảng 1,5 tỷ đồng/tháng cho GoStream, với lượng người dùng lên đến 250.000 user (8.000 user đang trả phí). GoStream đã cung cấp dịch vụ thành công ra các thị trường Việt Nam, Campuchia, Thái Lan, Indonesia, Ấn Độ, Pakistan, Saudi Arabia. Công ty cũng đang đặt mục tiêu lọt vào Top 10 công ty có ứng dụng hỗ trợ các mạng xã hội như Facebook, Youtube,… lớn nhất Đông Nam Á trong tương lai gần.

VinaCapital Ventures, thuộc tập đoàn quản lý quỹ đầu tư VinaCapital, được thành lập từ năm 2018, là quỹ đầu tư mạo hiểm hoạt động trong lĩnh vực công nghệ có quy mô 100 triệu USD, chuyên đầu tư vào các các dự án khởi nghiệp giàu tiềm năng ở Việt Nam và Đông Nam Á. Đây cũng là một trong những tập đoàn đầu tư và quản lý tài sản lớn nhất tại Việt Nam hiện đang quản lý nhiều danh mục khác nhau với tổng giá trị xấp xỉ 3,3 tỷ đôla Mỹ.

Năm 2018 và 2019, Vinacapital liên tiếp được vinh danh Nhà Quản lý Quỹ xuất sắc nhất tại Việt Nam (Best Fund House – Vietnam) do tạp chí Asia Asset Management bình chọn.

L.Y

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM