Hiện tại, hai chị em Trúc Nhi – Diệu Nhi đã có thể tự đi, chạy loanh quanh nhà và nói chuyện bi bô với mọi người cung quanh.

Ngày 15/7/2020, ca mổ tách rời cặp song sinh Trúc Nhi – Diệu Nhi đã thu hút đông đảo người quan tâm, theo dõi. Đây là ca mổ phức tạp với sự đóng góp của 100 y bác sĩ trong 13 giờ liền.
Sự thành công của ca mổ đánh dấu bước tiến của nền y học Việt Nam. Sau khi được phẫu thuật thành công, Trúc Nhau – Diệu Nhi đã trải qua những cuộc phẫu thuật hoàn chỉnh bộ phận. Hiện tại, hai bé đã phát triển ổn định chiều cao và cân nặng.
Mới đây, trang fanpage bệnh viện Nhi Đồng TP.HCM đã đăng tải những hình ảnh đáng yêu của hai bé Trúc Nhi và Diệu Nhi. Được biết, ngày 7/6/2021 là sinh nhật 2 tuổi của song Nhi. Tính đến thời điểm hiện tại, cả hai bé đã có thể tự đi, chạy loanh quanh sành sõi, nói bi bô líu lo trong nhà.
Kênh fanpage bệnh viện cũng chia sẻ thêm thông tin: “Dịch giãn cách chỉ ở nhà ăn, chơi, đàn hát và tập vẽ thôi. Thời gian trôi nhanh ghê, cũng gần một năm hai chị em con được tách dính thành công rồi đó. Ông bà cô bác anh chị có thấy song Nhi đáng yêu không?”.
Nhiều người đã bày tỏ sự thích thú khi thấy những hình ảnh Trúc Nhi – Diệu Nhi đã có thể tự đi, tự chơi cùng nhau và “tạo dáng” trước ống kính. “Sự kì diệu của tình thương và y học Việt Nam”, một người bình luận. Trước đó, Trúc Nhi và Diệu Nhi cũng đã trải qua quá trình tập vật lí trị liệu và trải qua cuộc phẫu thuật đóng hậu môn tạm vào tháng 4/2021.
Khải Anh
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM