Hoa mộc tú cầu 600 tuổi trắng như bông ở Nam Kinh

Những cành mộc tú cầu trắng muốt, nở thành từng bông tròn trong các di tích lịch sử ở cố đô Nam Kinh (Trung Quốc).

Nam Kinh là cố đô có lịch sử lâu đời và là thành phố du lịch cấp quốc gia ở Trung Quốc. Nằm tại tỉnh Giang Tô, Nam Kinh có nhiều điểm tham quan du lịch nổi tiếng như đền thờ Khổng Tử, lăng Tôn Trung Sơn, phủ Tổng thống thời Dân quốc hay các di tích từ triều đại nhà Minh. Thành phố này không chỉ dành cho những người yêu sự cổ kính mà còn là nơi lý tưởng cho những tâm hồn mê thiên nhiên.

Tầm cuối xuân đầu hạ, thành phố Nam Kinh luôn được phủ những màu sắc rực rỡ của trăm hoa đua nở. Một trong số đó là hoa mộc tú cầu trắng, được trồng quanh các khu du lịch, mở cửa tham quan miễn phí cho du khách.

Mộc tú cầu là loài hoa thuộc chi tú cầu nhưng thân gỗ, thân nhỏ. Hoa có màu trắng muốt, mọc thành khối tròn, thường nở vào dịp tháng 4-5 hàng năm và mùa hoa tương đối dài, là điều kiện thuận lợi cho du khách lên kế hoạch du lịch.

Địa điểm ngắm hoa mộc tú cầu nổi tiếng nhất ở thành Nam Kinh là thư viện Sùng Chinh – hoàng đế thời Minh – nằm trên núi Thanh Lương. Đây là một di tích lịch sử văn hoá nổi tiếng thời Minh – Thanh và là thư viện lớn nhất ở khu vực phía nam sông Dương Tử. Ngay phía ngoài thư viện là hai cây mộc tú cầu lớn cao tới 5 m, nở hoa trắng xoá dịp đầu hè.

Hai gốc hoa này có tuổi đời tới 600 năm. Những cành hoa trắng sà vào khung cửa sổ cổ kính, tạo nên khung hình thơ mộng. Hàng năm, rất đông du khách và nhiếp ảnh gia tới thư viện Sùng Chinh để ngắm hoa và chụp ảnh. So những loại hoa khác thì mộc tú cầu “ăn hình” hơn, nhìn ở góc độ nào cũng đẹp.

Địa điểm thứ 2 là công viên Ngọ Triều Môn nằm trong Tử cấm thành Nam Kinh. So với thư viện Sùng Chinh, điểm đến này có số lượng hoa nhiều hơn, trồng xen kẽ các công trình lịch sử.

Du khách phải đứng cách một hàng rào nên không thể “sống ảo” thoải mái. Màu trắng của hoa trên nền cỏ xanh mướt, ẩn hiện giữa những trụ đá rêu phong, nhuốm màu thời gian, tạo nên khung hình ấn tượng, đầy nghệ thuật.

Theo nhiều nghiếp ảnh gia, màu trắng của hoa thường sẽ cho ra bức ảnh đẹp hơn vào những ngày mưa bởi độ tương phản tốt hơn.

Sau cơn mưa, cánh hoa mộc tú cầu rơi xuống sân gạch, đẹp như tranh. Cả hai điểm ngắm hoa đều mở cửa miễn phí cho du khách. Bạn có thể đi tàu điện ngầm một cách dễ dàng:

– Công viên Ngọ Triều Môn (Wuchaomen): metro line 2 đến ga Minggugong, đi bộ 100 m ra khỏi cổng số 3.

– Thư viện Sùng Chinh (Qingliangshan Chongzheng): metro line 2 đến ga Hanzhongmen, và đi bộ khoảng 1 km từ lối ra số 2.

Nguyên Chi (Theo Sohu)

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM