Hoàng Thùy Linh tung MV bản hit ‘Em đây chẳng phải Thúy Kiều’

Mới đây, Hoàng Thùy Linh đã tung MV “Em đây chẳng phải Thúy Kiều”. Đây là ca khúc rất được khán giả yêu thích nằm trong album “Hoàng” ra mắt năm 2019 của nữ ca sĩ do DTAP sáng tác.
Trong thời điểm dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, hoạt động nghệ thuật gần như bị “đóng băng”, việc Hoàng Thùy Linh tung MV cũng là một sự bất ngờ với khán giả.
Chưa kể, đây có thể là MV cuối cùng để kết thúc hành trình cho album “Hoàng” – một hành trình rực rỡ, ghi đậm dấu ấn nghệ thuật của nữ ca sĩ. Đồng thời, mang lại cho Hoàng Thùy Linh rất nhiều giải thưởng, những kỷ lục với hàng loạt bản hit như “Để Mị nói cho mà nghe”, “Duyên âm”, “Tứ phủ”, “Kẻ cắp gặp bà già”…
Ca khúc “Em đây chẳng phải Thúy Kiều” được lấy cảm hứng từ nhân vật Kiều trong tác phẩm kinh điển của đại thi hào Nguyễn Du. Song, ở ca khúc này, Hoàng Thùy Linh không đặt hình tượng của mình vào trong Thúy Kiều để “than thân trách phận”, mà coi đó là một tấm gương phản chiếu để tự răn mình. Bài hát thể hiện những khát khao, khát vọng được giải thoát khỏi những định kiến gò bó, phó thác hạnh phúc của mình ở người khác.
Bài hát có những ca từ bắt tai giới trẻ như: “Em đây chẳng phải Thúy Kiều, giam thanh xuân chờ tình yêu anh… Trăm năm Kiều vẫn là Kiều, nhưng em đâu liều mình yêu anh”.
MV được thực hiện khá đơn giản với phần hình ảnh động được chủ yếu thực hiện bằng đồ họa, đi kèm với phần lời của bài hát./.
Thiếu Anh
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM