Hội An và Hà Nội lọt top điểm đến phổ biến năm 2021

Hà Nội và Hội An lọt top 25 điểm đến phổ biến năm 2021 với thứ hạng cao, lần lượt là thứ 6 và 11.

Sau một năm khó khăn của ngành du lịch, website tư vấn du lịch TripAdvisor đã công bố giải thưởng Travellers’ Choice cho những điểm đến tốt nhất năm 2021. Các giải thưởng được chia thành bốn hạng mục: Điểm đến phổ biến nhất; điểm đến xu hướng; điểm đến mới nổi và công viên quốc gia tốt nhất. Danh mục điểm đến mới nổi dựa trên những điểm mà khách du lịch đang lên kế hoạch khi dịch bệnh được kiểm soát. Các hạng mục còn lại dựa vào những đánh giá của người dùng TripAdvisor trong suốt một năm biến động vừa qua.

Đứng đầu danh sách điểm đến phổ biến nhất là hòn đảo Bali của Indonesia. Nơi đây được ví như “tấm bưu thiếp sống động”, thiên đường nghỉ dưỡng trong mộng của đất nước vạn đảo với nhiều trải nghiệm khó quên như đắm mình dưới ánh nắng mặt trời trên bãi cát trắng mịn, viếng thăm những ngôi đền cổ kính, khám phá những điểm check in hot như “sống lưng khủng long”, “xích đu tử thần”, “tổ chim”… cùng vô số resort đẳng cấp thế giới.

Thủ đô Hà Nội xếp thứ 6 trong danh sách điểm đến phổ biến nhất năm 2021. Ảnh: Nguyên Chi

Thủ đô Hà Nội xếp thứ 6 trong danh sách điểm đến phổ biến nhất năm 2021. 

Ở bảng xếp hạng điểm đến phổ biến nhất, Việt Nam có 2 địa danh được xướng tên là Hà Nội và Hội An. Trong đó, thủ đô Hà Nội có thứ hạng khá cao – vị trí thứ 6. Đô thị cổ Hội An xếp ở vị trí 11, trên nhiều tên tuổi lớn như Phuket (Thái Lan), Florence (Italy) và New York (Mỹ). Năm qua, do nỗ lực phòng chống dịch bệnh nên ngành du lịch nội địa của Việt Nam có nhiều tín hiệu phục hồi. Nhiều điểm đến trong nước ít được để ý trước đây thì đã được quan tâm nhiều hơn.

Thủ đô Hà Nội được TripAdvisor dành nhiều lời khen ngợi: “Thủ đô duyên dáng của Việt Nam có nhiều di tích như khu phố cổ, các kiến trúc thuộc địa, bên cạnh những công trình hiện đại. Hà Nội trước đây có tên gọi là Thăng Long, nghĩa là “con rồng bay lên”. Những người nơi đây không quên quá khứ của mình. Một số địa điểm mang dấu ấn lịch sử ở Hà Nội như Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh và Nhà tù Hỏa Lò. Hồ nước, công viên, đại lộ rợp bóng mát và hơn 600 ngôi đền chùa càng làm tăng thêm sức hấp dẫn cho thành phố này, nơi có thể dễ dàng khám phá bằng taxi”.

Đô thị cổ Hội An với những góc duyên dáng, đầy chất thơ. 

Còn với Hội An, trang này cũng dành nhiều nhận xét tích cực: “Thành phố ven biển miền Trung Việt Nam này vốn là một thương cảng quan trọng của Đông Nam Á có từ thế kỷ 15-19 được bảo tồn rất tốt đến ngày nay. Hội An là một điểm dừng chân phổ biến của du khách đi bụi và ngày càng được nhiều người biết tới. Vào ngày rằm hàng tháng, nơi đây thường diễn ra hoạt động thả hoa đăng truyền thống. Các điểm tham quan nổi tiếng ở đây bao gồm chùa cầu Nhật Bản và đền thờ Quan Công. Hãy để các thợ may chuyên nghiệp của thị trấn may cho bạn một số bộ quần áo độc đáo”.

Theo ngoisao.net

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM