Hội nghị kết nối tuyển chọn doanh nghiệp khởi nghiệp mở ra con đường cho các startup Nông nghiệp

Từ 25-26/12/2020 và 14-15/1/2021tại Phú Thọ đã diễn ra hội nghị Tuyển chọn doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo để đào tạo chuyên sâu theo lĩnh vực kinh doanh. Hội nghị tổ chức tại Hội trường – Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Du lịch Hoàng Vũ. Tổ 1 – Khu 1 – phường Vân Phú – TP.Việt Trì – tỉnh Phú Thọ.
Đây là hoạt động nằm trong Đề án hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2025.Hội nghị đã lựa chọn Nông nghiệp là lĩnh vực đào tạo khởi nghiệp cho các doanh nghiệp trẻ.Hội nghị có sự tham dự của hơn 100 thành viên với các thành phần là Doanh nghiệp khởi nghiệp, nhà đầu tư, vườn ươm, đại diện các sở ban ngành, lãnh đạo các đơn vị phụ trách công tác hỗ trợ khởi nghiệp cùng đại diện của các trường đại học trên địa bàn.
Đây là hội nghị được chỉ đạo tổ chức bởi Đoàn TNCS HCM tỉnh Phú Thọ kết hợp cùng Cục phát triển thị trường và doanh nghiệp KH&CN và Văn phòng các chương trình KH&CN quốc gia, do Công ty TNHH Đào tạo &Truyền thông BAV chủ trì thực hiện.
Khung cảnh khai mạc hội nghị
Việt Nam là đất nước có thế mạnh lớn về Nông nghiệp, là trọng tâm của sản xuất cây ăn quả, sản xuất lúa nước, chăn nuôi trong khu vực và thế giới. Tuy nhiên, nhiều nhà kinh doanh trẻ còn gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp cận những cơ hội để mở rộng quy mô kinh doanh và tiếp cận các đầu mối tiêu thụ sản phẩm Nông nghiệp.Việc tuyển chọn ra các starup phù hợp để huấn luyện sẽ giúp các doanh nghiệp này có được những kiến thức nền tảng vững chắc để phát triển công ty của mình.
Nhóm doanh nghiệp khởi nghiệp trong lĩnh vực Nông nghiệp đã được gặp và đối thoại với những chuyên gia đầu ngành, cho họ những kiến thức và kinh nghiệm để bắt đầu hoặc mở rộng kinh doanh Nông nghiệp. Các startup trẻ đến đây đều có lòng đam mê với mô hình hợp tác xã Nông nghiệphoặc làm đồ thủ công, vật dụng trang trí trong gia đình với mong muốn mang sản phẩm của mình đến với mọi người. Cũng có nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ hay các hộ kinh doanh gia đình nhỏ lẻ đang có mong muốn được chuyển đổi mô hình kinh doanh thành chuyên nghiệp hơn.
Hoạt động diễn ra tại trường ĐH Hùng Vương
Chính vì thế, sự có mặt của các chuyên gia đã truyền thêm động lực cho các startup trẻ, giúp họ có thêm những kinh nghiệm để tiếp tục con đường làm giàu từ Nông nghiệp.Sự có mặt của các chuyên gia cũng rất hữu ích cho các startup trẻ bắt đầu thành lập hoặc mở rộng doanh nghiệp của mình.Bởi vì trên thực tế, có nhiều doanh nghiệp trẻ khi startup rất thuận lợi nhưng khi mở rộng kinh doanh và quy mô công ty thì ngay lập tức gặp khó khăn dẫn đến phá sản.
Một số hình ảnh hoạt động trong hội nghị
Có thể nói, làm giàu từ Nông nghiệp là con đường rất nhiều tiềm năng cũng không ít những thách thức.Việc tuyển chọn ra các starup phù hợp để huấn luyện sẽ giúp các doanh nghiệp này có được những kiến thức nền tảng vững chắc để phát triển công ty của mình.
Hội nghị cũng là khởi đầu cho chương trình huấn luyện thúc đẩy kinh doanh cho doanh nghiệp khởi nghiệp được tổ chức tại Phú Thọ. Chương trình sẽ có sự tham gia giảng dạy, chia sẻ của các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực Nông nghiệp được cơ quan quản lý thuộc Bộ KH&CN thông qua.
Nguyễn Văn Vượng
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM