Khách du xuân rừng tràm Trà Sư, check-in cầu tre dài nhất Việt Nam

Rời xa phố thị đông đúc, khách du xuân đã tìm đến rừng tràm Trà Sư để thỏa sức đắm mình vào thiên nhiên xanh mát, với hương tràm thoảng đưa trong gió nhẹ và check-in với chiếc cầu tre kỷ lục dài nhất Việt Nam.

Tôi theo chân nhóm bạn trẻ “phượt” xuyên vùng Bảy Núi (hai huyện Tri Tôn và Tịnh Biên), tỉnh An Giang. Xuất phát từ TP Long Xuyên, nhóm phượt theo hướng quốc lộ 91, thẳng tiến về biên giới Tây Nam. Điểm đến đầu tiên là miếu bà Chúa xứ Núi Sam, phường Núi Sam, TP Châu Đốc.

Sau khi check-in tại Núi Sam, nhóm lại tiếp tục theo hướng quốc lộ 91 đi thẳng tiến về huyện Tịnh Biên. Đến thị trấn Nhà Bàng, huyện Tịnh Biên, đi theo đường tỉnh 948 khoảng sáu cây số, nhóm phượt đột ngột rẽ vào một con đường nhựa nhỏ băng qua một cánh đồng. Đi thêm hơn ba cây số nữa, tất cả thành viên đoàn dừng lại. Một khung cảnh đẹp đến bất ngờ hiện ra trước mắt. Đó là khu du lịch sinh thái rừng tràm Trà Sư. Một cánh rừng tràm rộng hàng trăm ha “mọc” lên giữa cánh đồng.

Rừng tràm Trà Sư có diện tích 845 ha, phần lớn thuộc xã Văn Giáo, huyện Tịnh Biên và một phần thuộc xã Ô Long Vỹ, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang. Đây là rừng ngập nước tiêu biểu cho vùng đất Tây sông Hậu, có tác dụng rất quan trọng đối với môi trường nước và điều hòa khí hậu cho cả vùng Bảy Núi.

Nơi đây, cứ mỗi độ xuân về lại ngập chìm trong sắc màu của hoa tràm trắng tinh khôi, loài cây đặc trưng của vùng đất mệnh danh “thiên đường xanh ngập nước”. Rừng tràm Trà Sư còn là nơi sinh sống của nhiều loài động vật, thực vật thuộc hệ thống rừng đặc dụng Việt Nam.

Ngày nay, rừng tràm Trà Sư được đưa vào khai thác du lịch sinh thái, trải nghiệm, khám phá nên được đầu tư, cải tạo cảnh quan rất ấn tượng và độc đáo. Đặc biệt là chiếc cầu tre “vạn bước”, có tổng chiều dài hơn 10 km, đạt kỷ lục chiếc cầu tre dài nhất Việt Nam.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo chỉ đạo của Trung ương và địa phương, tại An Giang, nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật, các dịch vụ vui chơi giải trí trong các ngày Tết cổ truyền Tân Sửu đều bị hủy bỏ hoặc tiết giảm. Vì thế, nhiều du khách quyết định rời xa phố thị đông đúc, tìm về với thiên nhiên thơ mộng và hùng dũng của vùng Bảy Núi. Trong đó, nhiều bạn trẻ đã tìm đến khu du lịch sinh thái rừng tràm Trà Sư để được thỏa sức đắm mình vào thiên nhiên xanh mát với hương tràm thoảng đưa trong gió nhẹ và để check-in trên chiếc cầu tre dài nhất Việt Nam.

Ngoài ra, du khách có thể tham gia vào các hoạt động bơi xuồng, đi vỏ lãi, đạp xe xuyên qua cánh rừng tràm ngập nước, được tận mắt chứng kiến cảnh săn bắt của những loài chim, cò sinh sống, trú ngụ tại rừng tràm. Ẩm thực đồng quê cũng là một nét đặc trưng độc đáo riêng có tại rừng tràm Trà Sư.

Theo Ban Giám đốc Khu du lịch sinh thái rừng tràm Trà Sư, kể từ ngày đầu năm mới (mùng 1 đến mùng 5 Tết), đã có hơn 16.000 lượt du khách đến tham quan du lịch tại đây.

Khách du xuân rừng tràm Trà Sư, check-in cầu tre dài nhất Việt Nam -0
Nhiều du khách thích thú với chiếc cầu tre độc đáo tại rừng tràm Trà Sư. 
Khách du xuân rừng tràm Trà Sư, check-in cầu tre dài nhất Việt Nam -0
Nhóm bạn trẻ “check-in” trên chiếc cầu tre vạn bước dài nhất Việt Nam. 
Khách du xuân rừng tràm Trà Sư, check-in cầu tre dài nhất Việt Nam -0
 Nhiều du khách chọn bơi xuồng, khám phá rừng tràm xanh mát.

 

QUỐC DŨNG
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM