Khai mạc vòng chung kết bóng đá châu Âu lần thứ 16 – EURO 2020 diễn ra tại thủ đô Rome của Italy

 Người hâm mộ trên toàn thế giới háo hức chờ đợi lễ khai mạc vòng chung kết bóng đá châu Âu lần thứ 16 – EURO 2020 diễn ra đêm nay tại thủ đô Rome của Italy.

Sẽ có 16.000 người hâm mộ được phép vào sân vận động Olimpico để dự khán lễ khai mạc. 

Lễ khai mạc EURO 2020 sẽ là một tác phẩm đặc biệt. Màn trình diễn ảo của những nghệ sỹ lớn như Martin Garrix, Bono và The Edge sẽ đem lại một cảm giác như một buổi hòa nhạc trực tiếp tại Sân vận động Olimpico, Rome Italia. Đó sẽ là một sự kết hợp những lời ca tràn đầy niềm vui, hy vọng và hình ảnh trực quan mạnh mẽ nhờ sử dụng các công nghệ mới nhất, biến sân bóng thành ngọn lửa xanh và trắng, một trường năng lượng được hình thành bởi hàng triệu hạt ánh sáng. Khẩu hiệu của EURO 2020 là “Live It. For Real” (tạm dịch: Hãy tận hưởng. Trực tiếp và thực sự). Đây là thông điệp của Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) về việc tạo ra một giải đấu mà người hâm mộ khắp nơi đều có thể tham gia, trải nghiệm và tận hưởng.

Các SVĐ châu Âu đã sẵn sàng cho ngày hội bóng đá châu Âu

Lễ khai mạc sẽ diễn ra vào lúc 1h ngày 12/6 trên sân Olimpico (Rome, Italy) theo giờ Việt Nam. Trận chung kết giải đấu sẽ được tổ chức trên sân vận động Wembley (Anh) vào 2h ngày 12/7. Buổi lễ khai mạc được bắt đầu với việc màn hình tivi phát lại những khoảnh khắc ấn tượng trong lịch sử các vòng chung kết EURO. Sau đó, đồng hồ sẽ đếm ngược, chính thức công bố lễ khai mạc EURO 2020. Hai huyền thoại của bóng đá Italy – Alessandro Nesta và Francesco Totti, sẽ bước lên sân khấu. Họ sẽ ném quả bóng lên trời để giới thiệu màn trình diễn của đội phi cơ nhào lộn nổi tiếng của Italy – Frecce Tricolori.

Danh ca opera Andrea Bocelli biểu diễn trong đêm khai mạc

EURO 2020 lựa chọn Skillzy là linh vật của giải đấu

Danh ca opera Andrea Bocelli sẽ xuất hiện trong màn trình diễn này. Ông cất vang những ca khúc “Turandot”, “Nessun dorma”, trong khi 24 quả bóng bay sát lại bên nhau, tạo thành một chùm bóng bay khổng lồ được thả lên bầu trời, tượng trưng cho tinh thần đoàn kết của giải đấu. Trong lễ khai mạc, khán giả cũng sẽ được gặp gỡ linh vật của EURO 2020 là Skillzy. Đây là một nhân vật hình người được thiết kế dựa trên cảm hứng bóng đá đường phố, bóng đá nghệ thuật với những kỹ năng chơi bóng điêu luyện.

Thành Trung

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM