Khu chợ có cái tên ‘độc, lạ’ bán đủ loại ‘thượng vàng, hạ cám’ ở Hà Nội

“Hàng gì có ở trên đời, cứ đến chợ Giời là có” là câu cửa miệng của con buôn khi nhắc tới sự phong phú của hàng hóa tại khu chợ tồn tại đã lâu trên địa bàn hai phường giáp ranh Đồng Nhân và Phố Huế (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).
Đây là nơi buôn bán đủ loại hàng, từ cái đinh, con ốc vít, cục pin đồng hồ đến cả hàng điện tử, điện lạnh… trong đó có không ít là linh kiện “độc” đã không còn sản xuất. Nhưng muốn mua được hàng xịn, bền với giá rẻ tại khu chợ này thì không dễ. Đó là lí do, sau nửa thế kỉ tồn tại, chợ Trời ( hay chợ Giời ) vẫn được gắn kèm cái mác “bán đồ rởm, lấy tiền thật”.
“Đặc sản nổi tiếng” của chợ Trời Hà Nội mà người mua tại đây ít nhiều đã từng “thưởng thức” đó chính là mua phải đồ rởm với cái giá tưởng là hời.
Nhiều tiểu thương không ngần ngại bật mí: một phần không nhỏ hàng hóa ở chợ Trời là hàng nhái, kém chất lượng được trộn bán vào cùng các mặt hàng khác.
Theo tìm hiểu của PV, chợ được hình thành từ thời kì Pháp thuộc và được phát triển mạnh mẽ vào thời kì năm 1954 – 1955, do một số người dân tản cư vào miền Nam có nhu cầu cần phải bán các tài sản trong gia đình.
Từ đó chợ Trời được hình thành, mở rộng và phát triển cho đến ngày nay. Hiện nay, chợ họp từ khoảng 8h sáng đến 19h tối. Hầu như, mọi người dân Hà Nội đều đã quá quen với cái tên “chợ Trời” mà quên đi tên thật của chợ Trời là chợ Hòa Bình.
Quên đi cái tên gốc mà gọi bằng cái tên chợ Trời một phần cũng vì ở đây người ta buôn bán đủ các mặt hàng từ USB, chuột máy tính, loa điện tử, đến các mặt hàng lớn hơn như linh kiện ô tô, phụ tùng xe máy, thiết bị điện máy… nhưng lại được bày bán, phơi giữa trời. 
Khu chợ có cái tên độc, lạ bán đủ loại thượng vàng, hạ cám ở Hà Nội - 1
Ảnh minh họa nguồn internet
Khu chợ có cái tên độc, lạ bán đủ loại thượng vàng, hạ cám ở Hà Nội - 2
Ảnh minh họa nguồn internet
Khu chợ có cái tên độc, lạ bán đủ loại thượng vàng, hạ cám ở Hà Nội - 3
Ảnh minh họa nguồn internet
Khu chợ có cái tên độc, lạ bán đủ loại thượng vàng, hạ cám ở Hà Nội - 7
Ảnh minh họa nguồn internet
Khu chợ có cái tên độc, lạ bán đủ loại thượng vàng, hạ cám ở Hà Nội - 8
Ảnh minh họa nguồn internet
Khu chợ có cái tên độc, lạ bán đủ loại thượng vàng, hạ cám ở Hà Nội - 9
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM