Lên Sa Pa ngắm mai anh đào Nhật Bản đẹp tựa chốn Phù Tang

Hơn 200 gốc anh đào Nhật Bản, 100 gốc đào Himalaya cùng 200 gốc đào rừng Hoàng Liên đang bung nở rực rỡ, tạo nên một khung cảnh mãn nhãn, đẹp tựa chốn Phù Tang, biến nơi đây thành chốn du xuân hấp dẫn khó cưỡng dịp đầu năm.

Anh đào Nhật Bản vốn nổi tiếng như biểu tượng của sự mong manh, duyên dáng như những nàng thơ của mùa xuân. Giống anh đào Nhật Bản được đưa về và tỉ mỉ, kỳ công vun trồng từ cách đây 4 năm, xuân này đã bung nở những chùm rực rỡ, yêu kiều, khiến du khách chẳng cần tới Nhật Bản xa xôi cũng được thưởng lãm mùa hoa anh đào Nhật Bản tuyệt diệu.

Lên Sa Pa ngắm mai anh đào Nhật Bản đẹp tựa chốn Phù Tang Ảnh 1

Lên Sa Pa ngắm mai anh đào Nhật Bản đẹp tựa chốn Phù Tang Ảnh 2

Thuộc giống hoa Kanhi Zakura với màu hồng đậm, hoa mọc thành từng chùm dày, anh đào Nhật Bản tại Fansipan năm nay nở sớm so với mùa anh đào hàng năm, khiến du khách không khỏi choáng ngợp, thích thú khi được ngắm loài hoa quý đến từ xứ sở mặt trời mọc.

Lên Sa Pa ngắm mai anh đào Nhật Bản đẹp tựa chốn Phù Tang Ảnh 3

Du khách có thể chiêm ngưỡng 45 gốc anh đào Nhật Bản lớn với chiều cao trên 3m, tán rộng 2,8 – 3m, trải đều ở vườn hoa bốn mùa, đồi chè, ga tàu hỏa leo núi Mường Hoa. Tại khu vực vườn hoa bốn mùa, dọc tuyến tàu hoả Mường Hoa, 200 cây anh đào Nhật Bản kích cỡ nhỏ hơn cũng đang tưng bừng khoe sắc.

Lên Sa Pa ngắm mai anh đào Nhật Bản đẹp tựa chốn Phù Tang Ảnh 4

Không chỉ có anh đào Nhật Bản, 100 gốc anh đào Himalaya cũng đang khoe sắc ở khu vực chợ quê, vườn hoa bốn mùa và dọc tuyến tàu hoả Mường Hoa thơ mộng.

Lên Sa Pa ngắm mai anh đào Nhật Bản đẹp tựa chốn Phù Tang Ảnh 5
Anh đào Himalaya màu đỏ đậm trồng nhiều tại Ga đi cáp treo Fansipan (100 cây)  và hồ Mắt Ngọc (60 cây), hoa rủ giống quả chuông nhỏ, bắt đầu ra hoa vào khoảng tháng 2 đến tháng 3.

Khác với anh đào Nhật Bản, anh đào Himalaya thanh mảnh hơn nhưng không kém phần quyến rũ với hình dáng như những chiếc chuông hồng rực rỡ, nhỏ xinh gọi xuân về. 

Lên Sa Pa ngắm mai anh đào Nhật Bản đẹp tựa chốn Phù Tang Ảnh 6
Lên Sa Pa ngắm mai anh đào Nhật Bản đẹp tựa chốn Phù Tang Ảnh 7
Lên Sa Pa ngắm mai anh đào Nhật Bản đẹp tựa chốn Phù Tang Ảnh 8

Và không thể không kể đến đào rừng Sa Pa, giống đào phai năm cánh thanh tao của núi rừng Tây Bắc. Ẩn hiện trong sương mờ Sa Pa, 200 cây đào rừng cổ tạo nên một vẻ đẹp như miền tiên cảnh trên đỉnh thiêng nóc nhà Đông Dương. 

Lên Sa Pa ngắm mai anh đào Nhật Bản đẹp tựa chốn Phù Tang Ảnh 9
Hoa anh đào trắng tại Hồ Mắt Ngọc

Đào rừng cổ Sa Pa được trồng chủ yếu ở khu vực ga đi cáp treo và gần tuyến tàu hỏa leo núi Mường Hoa, trong đó có nhiều cây cổ thụ tuổi đời từ 7-20 năm, cực kỳ quý hiếm với những gốc cây sần sùi rêu mốc mang vẻ đẹp lạ kỳ.

Lên Sa Pa ngắm mai anh đào Nhật Bản đẹp tựa chốn Phù Tang Ảnh 10

Bên cạnh thiên đường hoa đào như cổ tích, khu du lịch trên đỉnh Fansipan cũng gây ấn tượng với nhiều góc check-in độc, lạ, mới mẻ, đậm sắc xuân, trong đó có “con đường thổ cẩm Tây Bắc” rực rỡ mang hoạ tiết đặc trưng từ chân váy xoè thổ cẩm người Mông, người Dao cùng các hình vẽ trên trống đồng độc đáo.

Lên Sa Pa ngắm mai anh đào Nhật Bản đẹp tựa chốn Phù Tang Ảnh 11
Anh đào Nhật Bản trắng trồng quanh hồ Mắt Ngọc (10 cây) ra hoa khoảng đầu tháng 3. 
 
Lên Sa Pa ngắm mai anh đào Nhật Bản đẹp tựa chốn Phù Tang Ảnh 12
Có thể nói, trong tương lai không xa, Sa Pa sẽ trở thành thành phố hoa anh đào đẹp lộng lẫy tại Việt Nam. 

Khắp khu lịch rực rỡ muôn màu với những đại cảnh, tiểu cảnh kiến tạo từ bắp cải tím, cải trắng, cúc mâm xôi, hoa xác pháo, hoa hồng… Đặc biệt, đại cảnh Vạn hoa dâng Phật được làm từ hoa tươi có diện tích 150m2 trên khu vực sân mây cùng bức tường hoa treo chữ “lộc” và “bình an” tại Bích Vân Thiền Tự mang đến một không gian thiền tịnh, an yên chưa từng có trên hành trình du xuân trên đất Phật, cõi mây.

 

 

Khải Phong

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM