Lợi ích tuyệt vời của việc đạp xe hàng ngày.

Có rất nhiều lựa chọn trong việc di chuyển nhưng những lợi ích của việc đạp xe có thể thay đổi vóc dáng và sức khoẻ tinh thần của mọi người. 
Ảnh minh họa: Internet
Đạp xe giúp thư giãn tinh thần.
Đạp xe là một trong những thú vui tuyệt vời giúp bạn giải tỏa căng thẳng, cải thiện giấc ngủ, giảm lo âu và nguy cơ trầm cảm, đặc biệt sau những áp lực từ đại dịch COVID-19. Khi đạp xe, cơ thể cũng kích thích não bộ tạo ra endorphins – hormone tạo nên sự phấn chấn và hứng khởi cho một ngày học tập và làm việc thêm sáng tạo, hiệu quả. 
Hỗ trợ giảm cân
Đạp xe là phương pháp tập luyện tuyệt vời giúp bạn giảm cân hiệu quả. Một giờ đạp xe sẽ đốt cháy rất nhiều calo và loại bỏ chất béo có hại ra khỏi cơ thể. Ngoài ra, đạp xe còn là hình thức tập luyện cơ bắp ở mông và đùi, giúp tăng cường trao đổi chất trong cơ thể, làm giảm mỡ bụng và cải thiện vóc dáng hiệu quả.
Cải thiện sức khỏe tim mạch
Đạp xe sẽ giúp tăng cường sức khỏe cho tim. Khi bạn đạp xe, tim sẽ đập nhanh và máu được bơm nhanh hơn, từ đó sẽ có thể cải thiện chức năng của tim.
Ngoài ra, việc đạp xe mỗi ngày còn giúp bạn ngăn ngừa được những nguy cơ về vấn đề tim mạch, huyết áp,…
Giúp giảm cân
Đi xe đạp có thể giúp đốt cháy các chất béo dự trữ và làm thay đổi sự cân bằng cholesterol trong cơ thể. Từ đó làm giảm trọng lượng cơ thể và giảm cholesterol để bảo vệ cơ thể khỏe mạnh.
Theo nghiên cứu của Hiệp hội Y khoa Anh, đạp xe giúp đốt cháy khoảng 300 calo mỗi giờ. Nếu bạn đi xe đều đặn mỗi ngày 30 phút, bạn sẽ giảm 11kg trong vòng một năm. Không những thế, nó còn giúp bạn tăng tỷ lệ trao đổi chất sau mỗi lần hoàn thành chuyến đi.

Huyền Anh/TH 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM