Lý do bạn nên dùng chỉ nha khoa mỗi ngày

Chỉ nha khoa có thực sự quan trọng?
Theo Nha sĩ Greg Gelfand, thức ăn nằm trong khe giữa 2 răng sẽ tạo cơ hội cho vi khuẩn phát triển, tiến triển thành mảng bám, góp phần gây sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu… và dẫn tới mất răng.
BS Gelfand cho biết ông thường gặp tình trạng chảy máu chân răng, sâu răng, mất răng và hơi thở hôi ở những người không dùng chỉ nha khoa.
Và cho dù không có nghiên cứu nào nhưng theo TS David Genet, chỉ cần sau khi đánh răng, sử dụng chỉ nha khoa và thấy thức ăn bám trên sợi chỉ này khi đưa qua các kẽ răng là đủ để biết chỉ nha khoa có mang lại lợi ích gì không.
Theo nha sĩ Linsay Marshall, nếu bạn đánh răng ít nhất 2 lần vào mỗi sáng và tối thì bạn nên dùng chỉ tơ nha khoa sau bữa trưa.
Đánh răng trước khi ăn sáng hay sau khi ăn sáng thì tốt cho răng miệng? -  KhoaHoc.tv
Nhiều nha sĩ thường nói lý do họ khuyên dùng loại chỉ này không phải vì nghiên cứu, đó là vì những gì họ nhìn thấy ở những bệnh nhân.
Trong thực tế, theo lời của các bác sĩ nha khoa thì những người dùng chỉ nha khoa có lợi răng khỏe mạnh hơn và răng lâu rụng hơn. Đồng thời, những bệnh nhân bị sâu răng được phát hiện ở giai đoạn sớm thường dễ dàng cải thiện tình trạng bằng cách dùng chỉ nha khoa mỗi ngày cũng như đánh răng và duy trì vệ sinh răng miệng tốt.
Việc bạn dùng chỉ nha khoa để làm sạch răng thường chỉ phải mất ít hơn một phút và không gây bất lợi nào khi dùng. Tuy nhiên, nếu bạn không dùng nó nữa, nha sĩ có thể nhận thấy một sự khác biệt giữa bạn với những người có sử dụng chỉ nha khoa và sự khác biệt đó không may lại là những vấn đề về răng miệng mà chắc chắn rằng bạn không mong muốn phải gặp phải!
So sánh việc sử dụng máy tăm nước với các dòng vệ sinh răng miệng phổ biến
Nếu chưa có thói quen sử dụng chỉ nha khoa để vệ sinh răng miệng thì bạn hãy tập ngay từ hôm nay đi nhé. Chỉ nha khoa đem đến cho bạn nhiều ích lợi không ngờ đấy.
Thu Hà 
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM