Lý do khiến chàng hết yêu bạn

Cảm thấy không đánh giá cao, hai người không tương thích trong mối quan hệ hay bạn quá thiếu thốn, đeo bám là những lý do khiến đàn ông không còn tình cảm với bạn.

Anh ấy cảm thấy không được đánh giá cao

Đàn ông không chỉ muốn được đánh giá cao mà họ khát khao nó và cần nó. Một người đàn ông cảm thấy không được đánh giá cao cũng giống như một người phụ nữ cảm thấy không được yêu thương trong một mối quan hệ. Nếu không có tình yêu, người phụ nữ sẽ cảm thấy không hạnh phúc, thỏa mãn và sẽ mau chóng rời bỏ mối quan hệ. Điều tương tự cũng xảy ra đối với đàn ông khi nói đến sự đánh giá cao.

Đàn ông có nhu cầu cơ bản là cảm thấy mình là người chiến thắng trên thế giới, được nửa kia ngưỡng mộ và đánh giá cao. Khi nửa kia không thể hiện sự đánh giá cao đối với họ, đàn ông cảm thấy mình như một người thất bại và đây là cảm giác tồi tệ nhất đối với một người đàn ông. Và rồi anh ấy sẽ rút lui và cởi bỏ tất cả cảm xúc yêu thương nồng ấm của mình ra khỏi mối quan hệ.

Mối quan hệ của cả hai quá nhiều tiêu cực

Đàn ông hướng tới những gì họ cảm thấy tốt và tránh xa những gì tồi tệ. Nếu tất cả tương tác của anh ấy với bạn là tiêu cực, anh ấy sẽ không muốn ở gần bạn. Khi bạn luôn chia sẻ với anh ấy những vấn đề của cá nhân bạn hay của cả hai người, hoặc phàn nàn và nói cho anh ấy biết anh ấy đang làm gì sai (tức là cằn nhằn), khi đó mối quan hệ trở nên đầy sự tiêu cực.

Đừng tấn công anh ấy bằng hàng loạt yêu cầu và chỉ trích ngay khi anh ấy bước vào cửa sau một ngày dài làm việc. Và ngay cả khi bạn cần phàn nàn hoặc chỉ trích, hãy làm điều đó một cách nhẹ nhàng. Đàn ông rất nhạy cảm với những vấn đề. Nếu bạn biến anh ta thành một vấn đề, thì bạn biến mình thành người mà anh ta không muốn ở bên.

Ảnh minh họa.

Hai người không tương thích

Khi bắt đầu một mối quan hệ, thật dễ khi bạn nói và tin tưởng những điều như tình yêu chinh phục tất cả, tình yêu sẽ tìm ra cách, tình yêu là tất cả những gì bạn cần. Những câu thần chú này đã được khắc sâu vào đầu chúng ta qua các bài hát, những bộ phim nhưng chúng không hề đúng.

Trên thực tế, tình yêu không thể chinh phục sự không tương thích. Nếu bạn muốn có con và anh ấy thì không, bạn theo đạo còn anh ấy thì không (hoặc ngược lại). Nếu anh ấy là người thích tiết kiệm, còn bạn thích chi tiêu và tận hưởng cuộc sống… Đây sẽ là những vấn đề nghiêm trọng có thể không có cách giải quyết nếu hai người không có sự tương thích.

Ngay từ đầu hai người đã không yêu nhau

Ngọn lửa đam mê, phản ứng hóa học ngay từ đầu giữa hai người có thể khiến bạn say mê và không thể thoát ra khỏi nó và nhìn mọi thứ như chúng vốn có. Ban đầu, bạn tràn ngập những hormone hạnh phúc, vui vẻ, bạn như bay bổng trên mây. Nhưng cảm giác yêu đương cũng giống như mọi loại ma túy, cảm xúc hưng phấn, kích thích tột độ rồi cũng qua và bạn cần phải đối mặt với thực tế.

Nếu mối quan hệ của bạn được nảy sinh từ ngọn lửa đam mê chứ không phải tình yêu thì cảm giác hết yêu của người đàn ông là điều rất dễ hiểu. Đôi khi, những gì giống như một người đàn ông hết yêu thực sự là anh ấy nhận ra rằng anh ấy chưa bao giờ yêu ngay từ ban đầu.

Anh ấy cảm thấy không được bạn ủng hộ, hỗ trợ

Điều khiến một người đàn ông gắn bó và đầu tư vào một người phụ nữ là cảm giác như cô ấy luôn đứng phía sau hỗ trợ, ủng hộ mình. Cô ấy đứng về phía anh ấy, là đồng đội và ở bên anh ấy cho dù có chuyện gì xảy ra. Đàn ông rất cần điều này và nếu họ không cảm thấy như vậy, anh ta sẽ không muốn ở lại mối quan hệ với bạn.

Hầu hết đàn ông đều có một “sứ mệnh” trong cuộc đời. Sứ mệnh này mang lại mục đích và ý nghĩa cuộc sống của anh ấy. Và điều đàn ông mong muốn hơn tất cả là người phụ nữ ủng hộ sứ mệnh này. Anh ấy cần cảm thấy mình đang hướng tới một mục tiêu có ý nghĩa và muốn nửa kia hỗ trợ, ủng hộ anh ấy trong việc này. Nếu người đàn ông không nhận được điều này từ người phụ nữ của mình thì anh ta sẽ bắt đầu xem xét lại mối quan hệ và sau đó là rời đi.

Thân mật tình cảm giữa hai người đã biến mất

Ban đầu, phản ứng hóa học giữa hai người vốn đã có và hình thành nên tình cảm thân mật, nồng cháy. Nhưng theo thời gian, phản ứng hóa học đó không phải tồn tại mãi mà không thay đổi. Bạn phải tìm kiếm và tạo ra nó và tái tạo nó lặp đi lặp lại trong suốt phần đời còn lại.

Theo thời gian, một mối quan hệ có thể biến thành cảm giác giống như một mối quan hệ đối tác kinh doanh: Có những hóa đơn phải trả, những công việc cần phải làm, những việc vặt cần phải giải quyết… Những điều này hoàn toàn có thể giết chết niềm đam mê trong một mối quan hệ. Để tránh điều này xảy ra, hãy dành thời gian cho sự lãng mạn, dành thời gian để kết nối như một cặp tình nhân chứ không chỉ là bạn cùng nhà hay đối tác.

Bạn quá thiếu thốn và đeo bám

Bạn luôn cần có anh ấy để cảm thấy ổn và an toàn về tình yêu của anh ấy dành cho mình. Bạn mong đợi anh ấy về những điều anh ấy “nên làm” để khiến bạn hạnh phúc và bạn đổ lỗi cho anh ấy vì những cảm xúc tiêu cực của bạn.

Sự thiếu thốn có thể dễ dàng biểu hiện thành sự đeo bám. Bạn liên tục nhắn tin cho anh ấy, muốn dành toàn bộ thời gian cho anh ấy, bỏ bê cuộc sống của mình vì anh ấy và mong anh ấy cũng làm như vậy. Không có gì ngạc nhiên khi hành vi này là một trong những nguyên nhân chính khiến đàn ông hết yêu. Biến anh ấy thành toàn bộ thế giới của bạn là cách chắc chắn nhất để khiến anh ấy đột ngột thoát ra khỏi thế giới đó và tiếp tục cuộc sống mà không có bạn.

Anh ấy không thể là con người thật của mình

Không có cảm giác nào tuyệt vời hơn được là con người thật của mình. Bạn không cần phải cân nhắc trước hoặc tính toán lời nói của mình hoặc thực hành những gì bạn muốn nói trước khi nói. Bạn chỉ cần thư giãn và để con người thật của bạn tỏa sáng.

Nếu mỗi lần anh ấy mở lòng với bạn, anh ấy cảm thấy bị đánh giá, bị tấn công, bị đổ lỗi hoặc bị hiểu lầm, anh ấy sẽ ngừng mở lòng với bạn. Khi anh ấy không cởi mở, anh ấy sẽ không cảm thấy có cùng mối liên hệ tình cảm với bạn. Và khi cảm thấy không còn kết nối tình cảm với bạn, anh ấy sẽ bắt đầu rời xa bạn. Sau một thời gian níu kéo, tình yêu của anh ấy sẽ bắt đầu nhạt dần và cuối cùng anh ấy sẽ ra đi.

Cả hai không đầu tư cho tình yêu

Tình yêu là một động từ, nó thể hiện thông qua các hành động. Khi hai người yêu nhau, tình yêu luôn ở đó nhưng bạn vẫn cần đầu tư cho nó. Tình yêu là một trải nghiệm nhiều tầng, nhiều cấp độ. Để đạt được các cấp độ tiếp theo, bạn cần phải nỗ lực. Bình thường, bạn nên “thư giãn” một chút khi mối quan hệ đã ổn định hơn nhưng đừng nghỉ ngơi quá lâu.

Đầu tư cho tình yêu không chỉ là việc chăm sóc bản thân, mặc dù điều này rất quan trọng. Đó là về việc chăm sóc mối quan hệ và hãy chăm sóc nó như cách bạn làm với bất kỳ sinh vật sống nào khác.

Bạn không đáp ứng được nhu cầu của anh ấy

Đó không chỉ là nhu cầu về thể xác mà còn là nhu cầu về cảm xúc. Đàn ông cũng là người có mong muốn và nhu cầu về cảm xúc. Một sự khác biệt lớn giữa đàn ông và phụ nữ là hầu hết phụ nữ đều có thể thể hiện cảm xúc của họ một cách rõ ràng. Còn đàn ông không phải lúc nào cũng có thể thể hiện những điều họ cần và nếu có thể thì là sự miễn cưỡng vì điều này không “nam tính” chút nào.

Dù khó thể hiện ra nhưng đàn ông sẽ biết khi nào nhu cầu của họ không được đáp ứng. Anh ấy sẽ biết nếu mình đang ở trong một mối quan hệ với người không quan tâm, lo lắng cho mình. Anh ấy sẽ biết khi bạn không quan tâm đến những gì anh ấy cần. Và tất cả những điều này kết hợp lại khiến tình yêu của anh ấy dành cho bạn cạn kiệt./.

 Lý Nam

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM