Mách bạn mẹo khắc phục nhà bị nồm ẩm đơn giản, hiệu quả

Những ngày qua, miền Bắc luôn trong trạng thái thời tiết nồm ẩm, nền nhà ẩm ướt, ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống gia đình.
Luôn đóng kín các cửa
Thực tế cho thấy khi tiết trời nồm, sàn nhà thường ẩm ướt cộng thêm không khí bí bách khiến nhiều người có xu hướng mở thông hết các cửa để không gian các phòng được khô thoáng hơn. Tuy nhiên đây lại là hành động hoàn toàn sai lầm vì việc mở cửa khi trời nồm chỉ càng khiến cho ngôi nhà càng thêm ẩm ướt.
Vì vậy trong những ngày này, bạn nên đóng kín các cửa, chỉ mở cửa khi thực sự cần thiết và đặc biệt là khi không khí khô ráo hơn.
Sử dụng giẻ khô lau nền nhà
Trong những ngày thời tiết nồm ẩm, bạn nên hạn chế lau nhà bằng nước. Cách tốt nhất là dùng giẻ khô, sạch để lau nước trên nền nhà. Nếu như thực sự cần lau dọn, hãy dùng những chiếc khăn cotton vắt thật kĩ rồi mới lau, sau đó dùng giẻ khô để lau lại ngay lập tức, tránh để nền nhà ẩm ướt gây tình trạng trơn trượt.
Bật điều hòa chế độ khô
Bật điều hoà ở chế độ khô được xem là cách chống nồm tốt nhất, bởi nó giúp hút ẩm không khí đồng thời giữ cho nhà khô sạch trong những ngày nồm ẩm. Ngoài ra khi bật điều hoà ở chế độ khô còn giúp lưu thông không khí, bảo đảm sức khỏe cho các thành viên, đặc biệt là trẻ nhỏ.
Luôn đóng kín các của, sử dụng giẻ khô lau nhà, sử dụng máu hút ẩm, chọn mua các loại cây hút ẩm, lọc không khí,… là các biện pháp chống lại thời tiết nồm ẩm hiệu quả cho ngôi nhà. Đồ hoạ: Kim Nhung
Dùng máy hút ẩm
Cũng giống như biện pháp bật điều hòa chế độ khô, việc sử dụng máy hút ẩm sẽ giúp ngồi nhà của bạn luôn sạch sẽ, khô thoáng, tốt cho sức khỏe của các thành viên gia đình. Đặc biệt, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy hút ẩm để bạn thỏa sức lựa chọn, phù hợp với nhu cầu tài chính của gia đình.
Sử dụng các vật liệu hút ẩm
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều vật liệu hút ẩm giá rẻ nhưng hiệu quả chống nồm ẩm lại không hề tệ, đặc biệt rất dễ áp dụng như: than, vôi, báo cũ, hột hút ẩm,…
Việc sử dụng hột hút ẩm đối với góc tường, góc nhà và tủ quần áo khá hiệu quả mà bạn không nên bỏ lỡ. Ngoài ra, một số cây trồng trong nhà cũng có khả năng hút ẩm, thêm oxy và loại bỏ khí cacbonic, điển hình như cây dương xỉ.
Sưu tầm/Tổng hợp
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM