“Mắt thần” trên cao tốc TP.HCM – Dầu Giây

Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an vừa bàn giao Hệ thống giám sát, xử lý vi phạm trật tự, an toàn giao thông trên tuyến cao tốc TP. HCM – Long Thành – Dầu Giây.
Đây là hệ thống camera hiện đại, tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến, góp phần thay đổi phương thức tuần tra của lực lượng Cảnh sát giao thông.
Theo đó, hệ thống này cho phép giám sát các hành vi của người điều khiển phương tiện với độ chính xác cao, chụp ảnh và tự động nhận dạng được biển số phương tiện vi phạm; Hỗ trợ đắc lực cho việc phân luồng giao thông, giảm chống ùn tắc giao thông, phòng chống tội phạm trên tuyến. Ngoài ra, hình ảnh phương tiện vi phạm được ghi nhận qua hệ thống giám sát này đáp ứng đầy đủ các yếu tố pháp lý, làm căn cứ cho lực lượng Cảnh sát giao thông ra quyết định xử phạt hành chính.
Đến nay, hệ thống giám sát đảm bảo trật tự an toàn giao thông đã được triển khai trên tất cả các tuyến cao tốc và quốc lộ trọng điểm của cả nước. Bước đầu đã mang lại hiệu quả tích cực, các phương tiện vi phạm được xử lý triệt để, từ đó góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân khi tham gia giao thông./.
Chương trình Người đưa tin 24G phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2.
Linh Sơn –  Thành Phương
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM