Mê mẩn vườn Tử đinh hương tím lịm giữa lòng thủ đô Moscow

Nếu không vì Covid-19, khoảng thời gian từ giữa đến cuối tháng 5 là quãng thời gian đông du khách đến với thủ đô Moscow của nước Nga để tận hưởng không gian lãng mạn ngập trong sắc hoa, mà ấn tượng nhất có lẽ là loài hoa Siren (Tử đinh hương) đang vào độ đầy quyến rũ. 

Mê mẩn vườn Tử đinh hương giữa lòng thủ đô Moscow -0

Thời điểm này, Tử đinh hương khoe sắc đẹp nhất, nở rộ trên nhiều con đường, công viên ở thủ đô Moscow của LB Nga. Đặc biệt, vườn Tử đinh hương gần Chợ lưu niệm Izmailovo thu hút đông đảo người dân ghé thăm, ngắm hoa thư giãn.

Mê mẩn vườn Tử đinh hương giữa lòng thủ đô Moscow -0

Nằm giữa đại lộ Sirenev và đường Shchelkovskoye, vườn Tử đinh hương được xem là nơi hội tụ đầy đủ nhất các giống Tử đinh hương từ tất cả các khu vườn và công viên trên địa bàn thủ đô Moscow của LB Nga.

 

Khu vườn được thành lập năm 1954 trên cơ sở vườn ươm, theo sáng kiến của nhà lai tạo nổi tiếng Leonid Kolesnikov. Trong suốt cuộc đời mình, ông Leonid Kolesnikov đã lai tạo khoảng 300 giống Tử đinh hương, trong đó khoảng 50 giống còn tồn tại đến ngày nay.

Các giống Tử đinh hương do ông Leonid Kolesnikov tuyển chọn được đăng ký quốc tế, trong đó, có giống “Galina Ulanova” được trồng trong công viên của Cung điện Buckingham ở London (Anh) và nhiều giống khác ở những khu vườn nổi tiếng trên thế giới.

Mê mẩn vườn Tử đinh hương giữa lòng thủ đô Moscow -0

Ban đầu, 32 giống Tử đinh hương được trồng trong vườn Tử đinh hương ở thủ đô Moscow, hiện chúng có tuổi đời từ 60 đến 70 năm. Các giống nổi tiếng hiện nay có tên là “Vẻ đẹp Moscow” – nụ nở thành hoa trắng, “Aleksey Maresyev” – đặt theo tên một phi công anh hùng Liên Xô (trước đây), với cánh hoa xoắn theo các hướng giống cánh quạt máy bay.

Mê mẩn vườn Tử đinh hương giữa lòng thủ đô Moscow -0

Ngoài ra, tới khu vườn, có thể chiêm ngưỡng các giống Tử đinh hương nổi tiếng khác của ông Leonid Kolesnikov, với những cái tên vô cùng ấn tượng như “Buổi sáng Moscow”, “Ngọn lửa Moscow”, “India”, “Galina Ulanova”…

Năm 1975, công viên Tử đinh hương được hình thành. Tại nơi được cho là “công viên ngát mùi hương nhất” thủ đô, đài phun nước theo nhạc và hệ thống chiếu sáng hắt từ đất lên cây giúp người dân và du khách dù đến thăm vườn vào buổi tối cũng cảm nhận được vẻ đẹp mê đắm của loài hoa đậm hương sắc.

Mê mẩn vườn Tử đinh hương giữa lòng thủ đô Moscow -0
Mê mẩn vườn Tử đinh hương giữa lòng thủ đô Moscow -0

Công viên làm kinh ngạc du khách với vô số bụi Tử đinh hương nở hoa tím, hồng, trắng… Chung quanh cũng không nhiều nhà hàng, quán cà phê, do đó, khu vườn trở nên ấm cúng, yên tĩnh và thanh bình. Người dân đến để nghỉ ngơi, ngắm hoa thư giãn và thưởng thức mùi hương nồng nàn.

TH

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM