Mẹo chọn dưa hấu ruột đỏ, mỏng vỏ và ngọt thơm.

a hè đang đến cũng là lúc các loại trái cây vào chính vụ. Trong tiết trời oi ả nóng bức mà được ăn một miếng dưa hấu mát lạnh thì thật là tuyệt vời. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho các bà nội trợ cách chọn dưa hấu ruột đỏ, mỏng vỏ và ngọt thơm.

Mùa hè đang đến cũng là lúc các loại trái cây vào chính vụ. Trong tiết trời oi ả nóng bức mà được ăn một miếng dưa hấu mát lạnh thì thật là tuyệt vời. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho các bà nội trợ cách  chọn dưa hấu ruột đỏ, mỏng vỏ và ngọt thơm.

Lợi ích của dưa hấu đối với sức khỏe con người

Cung cấp nước cho cơ thể

Trong trái dưa hấu có chứa đến 92% là nước. Loại trái cây này cũng chứa nhiều chất xơ. Ăn dưa hấu sẽ giúp bạn cảm thấy no bụng nhanh chóng. Dưa hấu không chứa nhiều đường nên ít gây tình trạng thừa cân, béo phì. Vì thế loại quả này còn được những người muốn giảm cân yêu thích và lựa chọn.

Cách Làm Nước Ép Dưa Hấu Giảm Cân Dưỡng Ẩm Làn Da

Cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể

Trong dưa hấu chứa nhiều thành phần dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của cơ thể. Bao gồm nhiều vitamin có lợi và khoáng chất. Vitamin A, vitamin C, vitamin B, kali, magie… đều là các loại chất được bác sĩ khuyên dùng hàng ngày. Ngoài ra trong loại quà này còn có chứa chất lycopene. Đây là một chất có trong các loại hoa quả có màu đỏ như cà chua, dưa hấu. Chúng góp phần chống lại các chất oxi hóa. 

Cách chọn dưa hấu ngon là mua đúng mùa

Không chỉ dưa hấu mà bất kỳ loại hoa quả nào khác cũng nên mua đúng mùa thì sẽ ngon hơn. Bởi trái cây sẽ ngon nhất vào chính mùa của nó. Ở miền Bắc mùa của dưa hấu là mùa hè. Còn trong miền Nam dưa hấu có quanh năm. Bạn nên đợi đến chính vụ dưa hấu để mua vừa ngon lại vừa rẻ. Hạn chế mua dưa trái mùa vì người nông dân sẽ phun rất nhiều chất kích thích. Không những thế quả dưa còn bị chín ép ăn rất nhạt và nhiều vỏ. 

Cách chọn dưa hấu ngon, mỏng vỏ, đỏ ruột

Cách chọn dưa hấu ngon là quan sát cuống dưa và đáy dưa

Những quả dưa non sẽ có cuống màu xanh, còn tươi. Đây là những quả đã bị thu hoạch sớm quá còn non. Còn những quả dưa già thật sự phần cuống của chúng sẽ khô héo và teo lại rất nhỏ. Mua những quả dưa này chắc chắn sẽ rất ngọt. Ngoài ra quan sát thêm phần đít của quả dưa. Phần này càng lõm vào trong sâu càng cho thấy nó ngọt.

Cách chọn dưa hấu ngon là thấy phần vỏ căng bóng, đường sọc đậm nét, đáy lõm sâu

                            Cách chọn dưa hấu ngon là thấy phần vỏ căng bóng, đường sọc đậm nét, đáy lõm sâu

Quan sát phần vỏ quả dưa

Hãy nhìn kỹ phần vỏ dưa nên quả dưa tiếp xúc với đất khi còn ở ruộng. Nếu chúng có màu vàng hoặc màu kem xám chứng tỏ đó sẽ là quả dưa mỏng vỏ và ngon. Ngoài ra bạn nên lựa những quả dưa có phần vỏ căng tròn và láng bóng. Đặc biệt là các đường sọc đen trên thân quả nổi đậm, rõ nét. Có thể thử dùng tay vỗ nhẹ vào quả dưa nếu nghe được âm thanh “bụp bụp” thì là dưa ngon đấy.

Mặc dù dưa hấu rất tốt cho cơ thể tuy nhiên bạn chỉ nên ăn một lượng vừa phải. Khi ăn quá nhiều có thể dẫn đến tình trạng đầy hơi, chướng bụng, khó tiêu…

Trên đây là cách chọn dưa hấu ngon, ngọt lịm, vỏ mỏng. Chúc các bà nội trợ sẽ mua được trái dưa ngon cho cả gia đình. Một số mẹo nhỏ sẽ giúp cuộc sống trở nên dễ dàng và thoải mái hơn, tránh bị mất tiền oan uổng. 

Ngân Giang

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM