Một số thực phẩm có thể ngăn ngừa và giảm các triệu chứng của tiêu chảy

Thuc pham giam tieu chay anh 1
Chuối: Theo Livestrong, với đặc tính mềm và dễ tiêu hóa, chuối có thể làm dịu bao tử ngay lập tức và loại bỏ các căn bệnh về đường tiêu hóa. Tình trạng tiêu chảy thường xuyên và nghiêm trọng có thể dẫn đến sự mất cân bằng các chất điện phân trong cơ thể. Chuối có chứa một lượng lớn kali nên sẽ giúp cung cấp trở lại các chất điện phân mà cơ thể đang cần
Thuc pham giam tieu chay anh 2
Gạo trắng: Đây cũng là thực phẩm dễ tiêu hóa và có nhiều carbohydrate. Gạo cũng giúp làm cứng phân lỏng. Trong khi bị tiêu chảy, bạn nên ăn cơm hoặc nấu với nước dùng gà. Không nên ăn gạo nâu vì nó chứa nhiều chất xơ có thể làm trầm trọng hơn bệnh tiêu chảy.
Thuc pham giam tieu chay anh 3
Bánh mì nướng, bánh kếp: Bánh mì nướng có thể ngăn ngừa các triệu chứng tiêu chảy vì nó giúp làm chậm quá trình tiêu hóa của dạ dày, làm dịu bao tử đồng thời cung cấp carbohydrate để bổ sung năng lượng cho người bệnh
Thuc pham giam tieu chay anh 4
Trà bạc hà: Uống trà bạc hà là giải pháp hiệu quả cho các vấn đề về dạ dày vì bạc hà có thể làm dịu dạ dày và bổ sung nước cho cơ thể. Trà bạc hà có tác dụng chữa các bệnh dạ dày, giảm buồn nôn, đau bụng, tiêu chảy hoặc táo bón. Giống như các loại trà khác, bạn có thể đun sôi nước cùng lá bạc hà, để nguội, cho thêm đường và uống.
Thuc pham giam tieu chay anh 5
Nước: Theo This Insider, người trưởng thành nên uống ít nhất 2 lít nước mỗi ngày để bù đắp lượng chất lỏng cơ thể mất đi khi bị tiêu chảy. Các chuyên gia khuyến cáo bạn nên uống nước lọc, nước canh, nước trái cây pha loãng hoặc đồ uống thể thao có chứa natri và kali.
Thuc pham giam tieu chay anh 6
Sữa chua: Thông thường, những sản phẩm từ sữa không nên ăn khi bao tử đang có vấn đề. Tuy nhiên, thành phần lợi khuẩn probiotic hiện diện trong sữa chua có thể khắc phục được những triệu chứng khó chịu ở dạ dày hiệu quả bằng cách tiêu diệt các vi khuẩn xấu. Chúng giúp điều tiết phân lỏng và hạn chế các triệu chứng tiêu chảy.
Thuc pham giam tieu chay anh 7
Táo: Lượng chất xơ hòa tan pectin trong táo giúp ích rất nhiều cho người bị tiêu chảy. Bên cạnh đó, táo còn chứa hàm lượng đường đường tự nhiên giúp bổ sung năng lượng cho cơ thể trong khi bị bệnh. Dùng 2-3 quả táo mỗi ngày sẽ làm giảm đáng kể những triệu chứng của tiêu chảy. 
Thu Hà-t/h
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM