Nắng nóng gay gắt ở Bắc Bộ và Trung Bộ kéo dài đến bao giờ?

Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia thông tin về đợt nắng nóng gay gắt kéo dài ở Bắc Bộ và Trung Bộ.

Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, hôm nay (13/5), khu vực Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên tiếp tục nắng nóng trên diện rộng, nhiều nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Khu vực vùng núi Bắc và Trung Trung Bộ nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-39 độ C, có nơi trên 39 độ C.

Độ ẩm tương đối thấp nhất ngày trong đợt nắng nóng này phổ biến 45-60%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 12-17 giờ.

Nắng nóng ở các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ khả năng kéo dài đến khoảng ngày 17/5.   

Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia cảnh báo đợt nắng nóng này ở các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ khả năng kéo dài đến khoảng ngày 17/5.      

Nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ.

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.  

Khu vực Hà Nội hôm nay có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ C, có nơi trên 36 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất ngày phổ biến 50-60%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 12-17 giờ.

Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đem có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Minh Phương/TH

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM