Ngắm cánh đồng hoa Viên Sơn rực rỡ sắc màu ngày Xuân

Làng vườn Viên Sơn (thuộc thị xã Sơn Tây, Hà Nội) ngày đầu Xuân năm mới rực rỡ sắc màu của những cánh đồng hoa đua nhau bung nở. Những mảng màu ấm áp tạo nên khung cảnh tuyệt đẹp của vùng đất hai vua.

Phường Viên Sơn (thị xã Sơn Tây, Hà Nội) là địa phương có diện tích trồng hoa tập trung lớn nhất tại thị xã với trên 5 ha. (Ảnh: Xuân Mai/Vietnam+)

Nghề trồng hoa, trồng đào ở phường Viên Sơn đã có từ lâu. Thời gian đầu chỉ có vài hộ trồng hoa cúc, hoa đồng tiền để bán vào dịp ngày rằm, mùng một thì đến nay đã có khoảng 80 hộ tham gia, mỗi hộ trồng từ 1-5 sào hoa. (Ảnh: Xuân Mai/Vietnam+)

Chỉ tính riêng vụ hoa Tết Nguyên Đán Canh Tý năm nay, các nhà vườn của phường Viên Sơn đã xuống giống trồng nhiều loại hoa như hoa ly, hoa cúc mâm xôi, cúc tím, cúc vạn thọ, hoa thược dược… (Ảnh: Xuân Mai/Vietnam+)

Ngoài những loại hoa thông thường, người dân cũng đã năng động hơn trong việc lựa chọn các loại hoa có giá trị kinh tế cao như: tuylip, hoa ly, loa kèn… đáp ứng nhu cầu đa dạng của thị trường. (Ảnh: Xuân Mai/Vietnam+)

Nếu trước đây, người nông dân ở Viên Sơn trồng hoa chủ yếu phụ thuộc vào thời tiết thì nay đã biết áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất như thắp điện, che lưới… để hoa nở đúng thời điểm mong muốn. (Ảnh: Xuân Mai/Vietnam+)

Nhiều hộ gia đình đầu tư thêm hệ thống máy bơm nước góp phần mang lại hiệu quả kinh tế cao, giải phóng sức lao động. (Ảnh: Xuân Mai/Vietnam+)

Nghề trồng hoa đã được người dân nơi đây ưu tiên lựa chọn cho bài toán chuyển dịch cơ cấu cây trồng, giải quyết việc làm cho lao động địa phương. (Ảnh: Xuân Mai/Vietnam+)

Vụ hoa Tết, sau khi trừ các khoản chi phí, mỗi hộ dân có thể thu lãi cả trăm triệu đồng. (Ảnh: Xuân Mai/Vietnam+)

Một mùa Xuân mới đã về trên làng quê Viên Sơn. Việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng đã mở ra hướng phát triển mới cho kinh tế, xã hội địa phương. (Ảnh: Xuân Mai/Vietnam+)

Người nông dân nay trở thành những chuyên gia, làm chủ công nghệ, kỹ thuật trên cánh đồng của mình và làm giàu trên chính mảnh đất quê hương. (Ảnh: Xuân Mai/Vietnam+)

Ngắm cánh đồng hoa Viên Sơn. (Ảnh: Xuân Mai/Vietnam+)

(Ảnh: Xuân Mai/Vietnam+)

(Ảnh: Xuân Mai/Vietnam+)

(Ảnh: Xuân Mai/Vietnam+)

(Ảnh: Xuân Mai/Vietnam+)

(Ảnh: Xuân Mai/Vietnam+)

(Ảnh: Xuân Mai/Vietnam+)

(Ảnh: Xuân Mai/Vietnam+)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM