Nghệ sĩ Hoàng Dũng qua đời

Một tin gây sốc với công chúng trong ngày hôm nay, 14-2, NSND Hoàng Dũng vừa qua đời tại Viện Huyết học và truyền máu trung ương sau một thời gian chống chọi với căn bệnh ung thư, hưởng thọ 65 tuổi.
Nghệ sĩ Hoàng Dũng đang quay dở phim Trở về giữa yêu thương thì phát hiện ung thư, nhưng bệnh đã trở nặng, di căn vào cột sống. Ông ra đi đầy bất ngờ giữ những ngày xuân Tân Sửu còn chưa qua.
NSND Hoàng Dũng sinh năm 1956 tại Hà Nội. Ông tốt nghiệp Trường cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội năm 1978 rồi về công tác tại Đoàn kịch Hà Nội.
Từ năm 2002, Hoàng Dũng làm phó giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội. Năm 2007, ông giữ chức vụ giám đốc và về nghỉ hưu vào năm 2017.
Ông được phong tặng danh hiệu NSND năm 2007. Ngoài cương vị giám đốc Nhà hát kịch Hà Nội, Hoàng Dũng còn là ủy viên Ban chấp hành, ủy viên Hội đồng nghệ thuật của Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam, phó chủ tịch Hội Sân khấu Hà Nội, ủy viên Hội đồng Nghệ thuật của thành phố Hà Nội.
Tin buồn với giới nghệ sĩ và khán giả: Nghệ sĩ Hoàng Dũng qua đời - Ảnh 2.Khán giả màn ảnh nhỏ sẽ không thể nào quên được một Hoàng Dũng hóa thân tài tình trong Người phán xử
Sau khi về hưu, ông tham gia đóng phim liên tục và đang đóng dở vai ông Phương trong phim Trở về giữa yêu thương do VFC sản xuất thì đột ngột qua đời chiều mùng 3 Tết Tân Sửu.
Vào buổi họp báo ra mắt phim Trở về giữa yêu thương, Hoàng Dũng cho biết hiện ông đang bị viêm cơ, nếu ho chút cũng đau, lắm hôm ông chỉ ngủ được 2 tiếng. 
Có lúc không đứng dậy được nhưng có lúc lại lại bình thường. Tình trạng này cũng gây ảnh hưởng ít nhiều tới tiến độ của đoàn phim nhưng ông chia sẻ vẫn muốn cống hiến cho công việc.
NSND Tự Long cho biết, NSND Hoàng Dũng lâu nay phải chống chọi với căn bệnh ung thư nhưng ông vẫn cố gắng tham gia các dự án phim truyền hình, vẫn thường xuyên xuất hiện trên các phương tiện thông tin đại chúng.
Chính vì thế tin Hoàng Dũng mắc ung thư và vừa qua đời khiến công chúng rất bàng hoàng, nhưng các anh em nghệ sĩ đều biết ông đã cố gắng tỏ ra kiên cường nhất.
Bạn bè thăm hỏi nhưng Hoàng Dũng đều tỏ ra lạc quan và trấn an “ngược” mọi người rằng ông không sao, chỉ mắc ung thư nhẹ.
Hoàng Dũng vừa trải qua ca phẫu thuật ở bệnh viện Việt Đức chưa đầy tháng nay. Khi đó Tự Long có đến thăm ông tại viện. Tuy nhiên tình trạng bệnh diễn biến xấu nên ông được chuyển sáng Viện Huyết học truyền máu trung ương và mất tại đây.
Sáng nay, Tự Long được giám đốc Nhà hát kịch Hà Nội – NSND Trung Hiếu – người kế nhiệm NSND Hoàng Dũng – nhờ liên hệ Nhà tang lễ quốc gia để tang lễ NSND Hoàng Dũng được tổ chức tang lễ tại đây.
Nghệ sĩ Hoàng Dũng trong bộ phim Gái già lắm chiêu VNghệ sĩ Hoàng Dũng trong bộ phim Gái già lắm chiêu V

Đạo diễn Bảo Nhân (đạo diễn Gái già lắm chiêu) vẫn còn vô cùng bàng hoàng và sốc, anh chia sẻ trên Facebook cá nhân: “Em chào anh ạ! Em bàng hoàng lắm anh ơi! Em không tin sự hạnh ngộ lần đầu của anh em mình trong điện ảnh cũng là lần cuối của chúng ta.

Anh ơi! Anh ra đi nhé! Chúng em luôn kính trọng và yêu quí anh! Ở bên kia anh hãy luôn vui cười như những ngày chúng ta bên nhau ở Huế anh nghe! Em phải làm sao đây khi những ngày chiếu phim của chúng ta mà lại thiếu anh mãi mãi trên đời này?! Mùng 3 Tết! Chúng em mãi mãi nhớ về anh!”

149022921_10218662437654838_9075382779833844108_nHoàng Dũng (thứ ba từ trái qua) trong buổi ra mắt phim Trở về giữa yêu thương

“Sau khi xem trích đoạn phim tôi thấy tôi làm chưa thật sự tốt! Tôi sẽ cố gắng ở phần tiếp”!

Lời nói của Anh tại buổi họp báo ra mắt phim khiến em vô cùng xúc động bởi không phải ai cũng có thể nói những lời như vậy đặc biệt khi đã là một tên tuổi lớn! Cuộc đời này ai cũng phải cố gắng làm tốt hơn nữa việc mình đã làm dù tốt đến mấy đi nữa!

Vĩnh biệt Anh, NSND Hoàng Dũng! Lại một mùng 3 Tết trùng với ngày Valentine thật buồn!

Đạo diễn Trịnh Lê Phong (đạo diễn phim Trở về giữa yêu thương) chia sẻ trên Facebook cá nhân.

Một số hình ảnh của nghệ sĩ Hoàng Dũng trong phim Người phán xử: 
Tin buồn với giới nghệ sĩ và khán giả: Nghệ sĩ Hoàng Dũng qua đời - Ảnh 7.
Tin buồn với giới nghệ sĩ và khán giả: Nghệ sĩ Hoàng Dũng qua đời - Ảnh 8.
Tin buồn với giới nghệ sĩ và khán giả: Nghệ sĩ Hoàng Dũng qua đời - Ảnh 9.
Tin buồn với giới nghệ sĩ và khán giả: Nghệ sĩ Hoàng Dũng qua đời - Ảnh 10.
Tin buồn với giới nghệ sĩ và khán giả: Nghệ sĩ Hoàng Dũng qua đời - Ảnh 11.
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM