Nguyễn Thị Thắm – Mang kem ngon đến tận nhà mỗi gia đình là sức mệnh của tôi

“Mang kem ngon đến tận nhà mỗi gia đình”  là mục tiêu mà CEO của Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh Thương mại Thảo Anh – Nguyễn Thị Thắm chia sẻ trong kế hoạch kinh doanh của mình.
Nhìn người phụ tràn đầy năng lượng giờ đây không ai nghĩ trước kia chị là một mẹ bỉm sữa chính hiệu, sáng tới chỗ làm tối về nhà chăm con, chị nhận thấy công việc văn phòng của mình khá dư thừa thời gian, lương lại “ba cọc ba đồng” nhất là khi cuộc sống có quá nhiều khoản cần phải chi trả, chị quyết định nghỉ công việc kế toán của mình để kinh doanh. 
Là người kinh doanh có tâm và rất kỹ tính, Chị nghĩ phải chọn được dòng sản phẩm thực sự tốt và có tương lai phát triển lâu dài.
Kem là món ăn vặt, trong bất kể thời tiết khí hậu nào kem đều mang một cảm nhận khác nhau. Xét một cách tổng quan, kem thuộc lĩnh vực ẩm thực, giải khát là mặt hàng thiết yếu được giới đầu tư ưu tiên hàng đầu. Nhu cầu ăn uống, giải khát là nhu cầu không thể thiếu của con người. Những chuyên gia khởi nghiệp cho rằng bắt đầu ý tưởng kinh doanh từ sản phẩm thiết yếu là sự lựa chọn thông minh. Kem là một mặt hàng luôn có thị trường ổn định. Đối tượng khách hàng mục tiêu rộng, bao gồm cả người già, trẻ em, thanh niên, học sinh… Mọi lứa tuổi, ngành nghề đều có thể sử dụng kem như một món ăn ưa thích. Hơn nữa, giá trị cho một hộp kem khá rẻ nên ai cũng dễ dàng mua được.
Chỉ vì quá đam mê cái vị ngọt ngào, thơm ngậy của que Kem 35, cũng chính là công ty nơi mình đang làm việc, bà mẹ bỉm sữa Nguyễn Thị Thắm đã quyết định nghỉ luôn việc kế toán, chuyển hẳn sang kinh doanh Kem 35 tại nhà để kiếm thêm thu nhập.
Không ngừng học hỏi kiến thức, đầu tư về kho hàng, trang thiết bị máy móc bảo quản và vận chuyển kem, đặc biệt là việc Marketing chủ động để tiếp cận khách hàng, giúp cho họ có thể chủ động biết đến thương hiệu và sử dụng Kem 35.
“Mình liên tục tuyển nhà phân phối, đại lý, cộng tác viên bán hàng trên toàn quốc,  hướng dẫn và đào tạo cho họ kỹ năng bán hàng. 
Chị cho biết:”nói thì đơn giản như vậy nhưng thực tế kinh doanh có rất nhiều vấn đề bởi kinh doanh vốn không hề dễ dàng. Tất cả cộng tác viên bán hàng ban đầu đều là người mới, họ chưa có kinh nghiệm kinh doanh, tinh thần chưa vững vàng nên sẽ rất dễ nản nếu trong một thời gian ngắn chưa bán được. Hơn nữa việc bảo quản và vận chuyển kem thời gian đầu còn khó khăn với những nơi xa, giờ thì chuyên nghiệp hoá rồi”
Chị luôn luôn động viên cộng tác viên cố gắng, kiên trì đồng thời tìm ra những cách thức kinh doanh hiệu quả nhất để cùng phát triển.
Trong năm 2020 vừa qua doanh thu Kem tăng 40% so với năm 2019 và dự kiến kế hoạch tăng 60% sản lượng và doanh thu năm 2021. Hiện nay hệ thống đã có mặt khắp các tỉnh thành phía Bắc Nam,  chị cho biết sắp tới sẽ mở rộng về các tỉnh miền Trung. 
Cũng chính nhờ cái duyên bán hàng và hơn hết là sản phẩm kinh doanh cực kỳ chất lượng trong chặng đường kinh doanh, không chỉ gia tăng doanh thu mà còn giúp cho nhiều bà mẹ bỉm sữa khác kiếm tiền bằng nghề bán hàng online.
Thanh Hương
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM