Những bộ phim cổ trang Hàn Quốc ấn tượng và đáng xem nhất mùa hè này

Cùng điểm qua những bộ phim cổ trang Hàn Quốc vô cùng ấn tượng và đáng xem nhất mùa hè này nhé!
1. “Mẫu tự của nhà vua”
8 bộ phim cổ trang Hàn Quốc bạn nên xem trước khi mùa hè kết thúc
Đây là bộ phim kể về quá trình hình thành và xây dựng bảng chữ cái của Hàn Quốc. Vua Sejong Đại đế (Song Kang Ho) đã làm việc không mệt mỏi để tạo ra bảng chữ cái Hagul của Hàn Quốc. Để bỏ những ký tự Trung Quốc khó sử dụng vào thời điểm đó, Sejong quyết tâm thiết kế một chữ viết hoàn hảo, dễ đọc, giúp người dân có thể đọc và viết.
Nhà vua nhờ nhà sư Phật giáo Shin Mi (Park Hae Il) để giúp đỡ mình. Cả hai phải cố gắng vượt qua sự khác biệt và cả xung đột giữa Phật giáo và Nho giáo. 
2. “Hải tặc”
8 bộ phim cổ trang Hàn Quốc bạn nên xem trước khi mùa hè kết thúc
Cuộc phiêu lưu hấp dẫn này lấy bối cảnh ngay khi thành lập triều đại Joseon. Một con cá voi đã nuốt chửng con dấu Hoàng gia của hoàng đế nhà Minh.  Vì vậy, một phần thưởng kếch xù sẽ được trao cho ai có thể lấy con dấu này. Cuộc đua cuối cùng diễn ra giữa nhóm cướp của Jang Sa Jung ( Kim Nam Gil) và Yeo Wol (Son Ye Jin).  
3. “Ước mơ bị cấm đoán”
8 bộ phim cổ trang Hàn Quốc bạn nên xem trước khi mùa hè kết thúc
Một bộ phim khác lấy bối cảnh dưới thời trị vì của Vua Sejong Đại đế, “Ước mơ bị cấm đoán” xoay quanh tình bạn giữa Vua Sejong (Han Suk Kyu) và một nhân vật lịch sử nổi tiếng Jang Yeong Sil (Choi Min Sik). Sinh ra trong một tầng lớp xã hội thấp kém, Jang Yeong Sil đã trở thành một trong những nhà khoa học hàng đầu của Joseon sau khi nhà vua phát hiện ra và đưa anh ta vào cung điện. Bộ phim ghi lại tình bạn sâu sắc giữa hai người đàn ông vĩ đại này. Họ cùng theo đuổi nghiên cứu khoa học và phát minh cho vương quốc Joseon. Tuy nhiên, mọi thứ chuyển sang một bước ngoặt bi thảm, khi Sejong buộc phải lựa chọn giữa lòng trung thành với bạn và với người dân. 
4. “Công chúa và chàng mai”
8 bộ phim cổ trang Hàn Quốc bạn nên xem trước khi mùa hè kết thúc
Công chúa Songhwa (Shim Eun Kyung) bị đồn gặp xui xẻo. Vì vậy, khi thày bói chọn cho cô 4 người chồng tiềm năng thì cô quyết định tự tìm hiểu xem những người cầu hôn mình là người như thế nào. Trò chơi trốn thoát khỏi cung điện là một tác phẩm kinh điển, nhưng “Công chúa và chàng mai” lại gây ấn tượng khác. Bộ phim có sự góp mặt của các ngôi sao nổi tiếng như Lee Sung Gi, Yeon Woo Jin, Kang Min Hyuk (CNBLUE), Choi Woo Shik, Minho (SHINee),…
5. “Kiếm ký”
8 bộ phim cổ trang Hàn Quốc bạn nên xem trước khi mùa hè kết thúc
Đây là một câu chuyện về số phận, sự phản bội và bi kịch với pha võ thuật. Trong Vương triều Goryeo, ba chiến binh nổi lên chống lại vị vua bất tài Deok Gi (Lee Byung Hun), phản bội những người khác. “Kiếm ký” có những cảnh hành động nghẹt thở, được dàn dựng một cách nghệ thuật. 
6. “Bi kịch triều đại”
8 bộ phim cổ trang Hàn Quốc bạn nên xem trước khi mùa hè kết thúc
“Bi kịch triều đại” là một tác phẩm điện ảnh miêu tả các sự kiện lịch sử có thật. Ở triều đại Joseon, Thái tử Sado (Yoo Ah In) bị buộc tội âm mưu phản quốc chống lại vua Yeongjo (Song Kang Ho). Để trừng phạt, nhà vua ra lệnh giam con trai mình trong một cái rương gỗ và để con mình chết dần chết mòn trong đau đớn. Bộ phim đi sâu vào vấn đề tâm lý và kết cục bi thảm của mối quan hệ cha con.
7. “Hoàng đế giả mạo”
8 bộ phim cổ trang Hàn Quốc bạn nên xem trước khi mùa hè kết thúc
Trong phim, vua Gwanghae (Lee Byung Hun) của triều đại Joseon nghĩ rằng có ai đang đầu độc mình nên ông ra lệnh cho ủy viên hội đồng của mình tìm một người thay thế mình. Không thể ngờ chú hề Ha Sun (Lee Byung Hun) lại làm vua tốt hơn, quan tâm nhiều hơn đến người dân và những người phục vụ anh ta trong cung điện. Gwanghae bắt đầu lo lắng và trăn trở.
Bộ phim này là 2 vai diễn hoàn toàn trái ngược của Lee Byung Hun. “Hoàng đế giả mạo”nổi tiếng đến mức nó thậm chí còn được làm lại thành phim truyền hình “Quân vương giả mạo”.
8. “Kundo: Kỷ nguyên tàn bạo”
8 bộ phim cổ trang Hàn Quốc bạn nên xem trước khi mùa hè kết thúc
Giống như nhiều nhà hiền triết khác, “Kundo” đề cập đến chủ đề tham nhũng và tham lam. Nhưng thay vì tập trung quá nhiều vào nội dung nghiêm túc, bộ phim rất hài hước, náo nhiệt và có hành động võ thuật hoành tráng sẽ khiến bạn phải đứng ngồi không yên! Vào cuối triều đại Joseon, Dolchi (Ha Jung Woo) là một người bán thịt thấp hèn và Jo Yoon (Kang Dong Won) là con hoang của một người cha quý tộc. Dolchi gia nhập một nhóm cướp chuyên ăn cắp của những người giàu có để chia cho những người dân nghèo đói và nghèo khổ. Nhưng khi trốn chạy anh đã gặp phải Jo Yoon – kẻ thù không đội trời chung. 
Ngọc Huyền-t.h
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM