Những dấu hiệu nhận biết cơ thể chậm trao đổi chất

Khi quá trình trao đổi chất bị chậm, một số chức năng của cơ thể bị ảnh hưởng và gây ra nhiều bệnh tật. Dưới đây là 5 dấu hiệu cảnh báo cơ thể chậm trao đổi chất.
Tăng cân
Thừa cân béo phì là một trong những vấn đề phổ biến mà nhiều người gặp phải, không phân biệt độ tuổi và giới tính. Tăng cân thường do thói quen ăn uống không lành mạnh và lười vận động.
Bên cạnh đó, tăng cân có thể là dấu hiệu của quá trình chậm trao đổi chất. Khi quá trình trao đổi chất bị chậm lại, khả năng đốt cháy chất béo của cơ thể giảm nên dễ gây tăng cân.
Thường xuyên mệt mỏi
Khi tốc độ trao đổi chất diễn ra chậm, khả năng phân hủy thức ăn và chuyển hóa năng lượng của cơ thể giảm xuống. Điều này càng làm tăng tình trạng lừ đừ, mệt mỏi kể cả khi bạn không phải hoạt động nhiều.
Da khô
Da khô có thể là triệu chứng của một số bệnh như vảy nến, mất nước hoặc dấu hiệu thầm lặng của quá trình chậm trao đổi chất. Bởi vì, mức độ pH của da cũng bị ảnh hưởng khi tốc độ trao đổi chất diễn ra chậm.
Rụng tóc
Rụng tóc xảy ra do nhiều yếu tố như sức khỏe tinh thần, chế độ dinh dưỡng và di truyền. Ngoài ra, rụng tóc cũng có thể là triệu chứng của quá trình chậm trao đổi chất. Khi trao đổi chất kém hiệu quả, chân tóc không thể hấp thụ được nhiều dinh dưỡng, do đó làm cho chân tóc yếu và dễ gãy rụng hơn.
Mất tập trung
Mất tập trung là một trong những triệu chứng của quá trình chậm trao đổi chất. Trong khi, sự tập trung là yếu tố cần thiết cho hoạt động của não bộ. Bên cạnh đó, nếu để tình trạng này kéo dài có thể dẫn đến hội chứng suy giảm trí nhớ.
Phương Linh/TH
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM