Những loại trà giúp giảm nồng độ axit uric

Khi nồng độ axit uric liên tục tăng cao hoặc thay đổi sẽ dễ hình thành các tinh thể urat trong cơ thể, dẫn đến các cơn gút cấp. Do đó, người bệnh cần có chế độ ăn uống lành mạnh để kiểm soát tình trạng sức khoẻ. Dưới đây là 2 loại trà giúp giảm nồng độ axit uric trong cơ thể.

Trà râu ngô (bắp)

Râu ngô là thứ ít thấy mọi người sử dụng trong cuộc sống, nhiều người sẽ vứt bỏ râu ngô vì cho rằng không có tác dụng. Tuy nhiên, thực tế râu ngô có giá trị dược liệu rất cao, có tác dụng tiêu sưng, lợi tiểu.

Người ta thường dùng trà râu ngô uống, có thể thúc đẩy quá trình bài tiết độc tố và axit uric trong cơ thể, đạt được tác dụng hạ axit uric. Uống trà râu ngô đúng cách còn có thể loại bỏ tạp chất và cặn bã trong máu, giảm bớt cô đặc máu, ngăn ngừa các vấn đề về bệnh gút.

Trà bồ công anh

Bồ công anh tuy không bắt mắt nhưng giá trị dinh dưỡng rất cao, có tác dụng thanh nhiệt giải độc, tiêu sưng, tán ứ. Hơn nữa, kiên trì uống nước ngâm bồ công anh còn có thể giúp giảm nồng độ axit uric trong cơ thể và ngăn ngừa bệnh gút, viêm khớp.

Tuy nhiên, vì bồ công anh là loại thực phẩm lạnh nên chúng ta phải chú ý kiểm soát lượng dùng trong thời gian bình thường, tránh sử dụng quá nhiều gây phản tác dụng.

Ngoài ra, cần bổ sung nước kịp thời để axit uric được đào thải ra ngoài theo đường tiểu tiện. Khi nhiệt độ giảm xuống, chúng ta cũng nên chú ý giữ ấm, đặc biệt là vùng thắt lưng và các khớp, cũng rất có ích cho việc hòa tan axit uric tinh thể. 

(THEO ABOLUOWANG)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM