Những loại trái cây tốt cho người mắc bệnh gan nhiễm mỡ

Trang Amelioretasante đã gợi ý 5 loại trái cây tốt cho người mắc bệnh gan nhiễm mỡ. Đây là những loại trái cây giàu dinh dưỡng và phù hợp với mọi nhà.

du2
Ảnh minh họa
Me
Me giàu chất xơ và axit không bão hòa nên có hiệu quả trong việc điều trị gan nhiễm mỡ. Bên cạnh đó, quả me còn có đặc tính chống viêm, chống oxy hóa có thể ngăn ngừa các tổn thương và làm giảm tích tụ mỡ trong gan.
Chanh
Chanh chứa nhiều vitamin C, axit xitric, chất chống oxy hóa giúp giảm cân, tăng cường sức đề kháng và cải thiện chức năng gan. Không chỉ vậy, chanh còn chứa một hợp chất gọi là naringenin. Hợp chất này có khả năng ngăn ngừa viêm gan cũng như cải thiện bệnh gan nhiễm mỡ.
Có thể thêm chanh vào chế độ ăn uống bằng cách pha nước chanh hoặc thêm vào món rau trộn. 
Hàm lượng pectin, chất xơ, vitamin C, vitamin E và nước cao trong quả lê có thể làm giảm mức cholesterol xấu, ngăn ngừa bệnh tiểu đường và hỗ trợ điều trị gan nhiễm mỡ. Để tăng mùi vị có thể chế biến thành nước ép lê để sử  dụng. 
Đu đủ
Đu đủ có công dụng loại bỏ các chất độc hại và cholesterol dư thừa ra khỏi cơ thể. Đồng thời, đu đủ còn giúp hỗ trợ điều trị gan nhiễm mỡ cũng như ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm của căn bệnh này. 
Dâu tây
Dâu tây là một trong những loại trái cây có khả năng chống lại bệnh gan nhiễm mỡ. Nguyên nhân là do dâu tây giàu chất xơ, vitamin C và chất chống oxy hóa. Thêm vào đó, dâu tây còn chứa nhiều nước có thể cải thiện tình trạng tích tụ mỡ trong gan.
(THEO AMELIORETASANTE)
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM