Những nhóm nhạc nữ K-pop được Knet công nhận kỹ năng ca hát

Chuyện hát live của nhóm nhạc K-pop luôn là chủ đều mang tính tranh cãi trên mạng xã hội. Gần đây, netizen Hàn lại tiếp tục bàn luận về khả năng hát trên sân khấu của nhóm nữ Gen 3, 4.
Knet đồng lòng chọn ra 4 cái tên là BLACKPINK, Red Velvet, MAMAMOO, GFriend phô diễn giọng hát đỉnh và khen ngợi họ. Việc TWICE vắng mặt cũng khiến nhiều người cảm thấy hả hê bởi đến nay, nhóm chưa thực sự cải thiện kỹ năng thanh nhạc của mình.
Những nhóm nhạc nữ được Knet khó tính công nhận hát live hay. (Ảnh: T.H)
MAMAMOO
MAMAMOO là nhóm nhạc nữ định hình phong cách hoàn toàn khác với những tiêu chuẩn của giới thần tượng Hàn Quốc. Mặc dù vậy, các cô gái vẫn nhanh chóng trở nên nổi tiếng nhờ thực lực. Các bài hát của MAMAMOO đều thể hiện màu sắc âm nhạc riêng, có những đoạn nhạc gây nghiện và viral. 
Hơn nữa, Knet còn khẳng định rằng MAMAMOO chiếm được tình cảm của khán giả nhờ kỹ năng hát live đỉnh cao. Solar, Wheein và Hwasa là vocal line của nhóm. Solar và Wheein gây ấn tượng vì kỹ thuật điêu luyện, Hwasa lại sở hữu màu giọng độc đáo. Người hâm mộ chưa từng phải phàn nàn về những màn trình diễn của nhóm trên sân khấu.
Không thể nào phủ nhận MAMAMOO là nhóm nữ sở hữu dàn vocal mạnh, khiến người nghe cảm thấy đã tai khi xem nhóm trình diễn. (Ảnh: Twitter)
BLACKPINK
Xuất thân từ “ông lớn” YG Entertainment, BLACKPINK đã có khoảng thời gian dài để trau dồi kỹ năng hát, nhảy, rap. Main vocal Rosé là cô gái có chất giọng đặc biệt, khả năng live ổn định và lên những nốt cao. Jennie tuy là main rapper nhưng hát chẳng thua kém Rosé, giọng ca nội lực, không hụt hơi trên sân khấu.
Sân khấu encore hay màn biểu diễn tại Coachella của nhóm năm nào là minh chứng cho khả năng hát live của họ. Đây chính là yếu tố ngay cả khi BLACKPINK có nhiều anti-fan, Knet vẫn phải công nhận rằng họ là một trong những nhóm nữ live đỉnh, đủ tầm của một idol đình đám.
Dù ở bất kỳ sân khấu âm nhạc lớn nhỏ nào, BLACKPINK cũng đều hát live rất tốt. Không có thành viên trong nhóm bị thụt lùi, khiến khán giả thất vọng về năng lực. (Ảnh: Twitter)
Red Velvet
Ở SM Entertainment, anti-fan không thể chê bai hai thứ, một là visual và hai chính là vocal. Ra mắt dưới trướng SM, Red Velvet là nhóm nữ được đánh giá tài sắc vẹn toàn. Wendy – nữ thần tượng có khả năng lên nốt cao khiến dân tình phải ngỡ ngàng. Joy với màn solo gần đây cũng gây ấn tượng không kém vì kỹ năng hát live.
Những sân khấu trình diễn của Red Velvet chính là sự kết hợp hài hòa giữa chất giọng của 5 thành viên. Điều quan trọng hơn hết Red Velvet ngay cả khi thực hiện vũ đạo vẫn không lộ giọng hát hụt hơi, chênh phô.
Red Velvet là những bông hoa có sắc có hương của nhà SM. (Ảnh: Twitter) 
GFriend
Ra mắt sau BLACKPINK, Red Velvet nhưng GFriend cũng nhanh chóng vươn lên thành nhóm nữ được netizen chú ý. Nhóm sở hữu đội hình đẹp cả về visual lẫn tài năng. Với GFriend, Knet đề cử hãy xem sân khấu live Crossroads của nhóm, khán giả sẽ nhận ra trình độ của họ vượt xa cả những nhóm nữ được media play quá đà.
Thu Trà-t/h
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM