Những phương pháp giảm đau đầu, chóng mặt hiệu quả

Thường xuyên đau đầu, chóng mặt làm ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và cuộc sống sinh hoạt của người bệnh. Để hạn chế tình trạng này, người bệnh có thể áp dụng 5 phương pháp giảm đau đầu, chóng mặt nhanh chóng và hiệu quả dưới đây.

Đau đầu, chóng mặt là những triệu chứng mà hầu như ai cũng từng gặp một hoặc nhiều lần trong đời. Cơn đau đầu, chóng mặt xuất phát do rất nhiều nguyên nhân, từ căng thẳng thông thường cho đến rối loạn tuần hoàn máu, não mất nước, nhiễm trùng hay thậm chí là đột quỵ. Tùy theo nguyên nhân mà triệu chứng đau đầu sẽ khác nhau. Những cơn đau đầu có thể nhẹ hoặc nặng, đau căng đầu, đau nửa đầu hoặc đau đầu từng cơn kèm với triệu chứng chóng mặt.

Dù xuất phát do bất kỳ nguyên nhân nào, chứng đau đầu, chóng mặt cũng ảnh hưởng ít nhiều đến cuộc sống thường ngày của người bệnh, đặc biệt là hiệu suất công việc và học tập. Để hỗ trợ giảm chứng bệnh khó chịu này, bạn cần nhớ một số phương pháp giảm đau đầu, chóng mặt nhanh chóng dưới đây.

Bấm huyệt giảm đau nhức đầu

Bấm huyệt giúp giảm đau đầu là một trong những phương pháp được nhiều người áp dụng. Thực hiện bấm huyệt giảm đau nhức đầu bằng cách dùng ngón cái và ngón trỏ bấm hai huyệt ở hai đầu trong của hai lông mày, di theo cung lông mày đến hai huyệt thái dương, ấn huyệt bách hội ở đỉnh đầu. Sau đó khum 4 ngón tay chải tóc sát da đầu, xuôi xuống mỗi lần 5-10 phút, lực vừa phải.

Bấm huyệt – Một trong những phương pháp giảm đau đầu chóng mặt hiệu quả (ảnh minh họa)

Ngâm chân với nước nóng

Bàn chân là nơi chứa đựng rất nhiều huyệt đạo có liên quan đến não bộ. Vì vậy việc ngâm chân với nước nóng và massage mỗi ngày trước khi đi ngủ sẽ giúp não bộ của bạn được thư giãn sâu. Từ đây, mọi mệt mỏi, áp lực sẽ được đẩy lùi, giúp bạn không còn phiền ưu, lo lắng về chứng đau đầu, chóng mặt.

Xông các loại tinh dầu thiên nhiên

Một số loại tinh dầu như oải hương, bưởi, sả java… có tác dụng rất tốt trong việc làm dịu cơn đau đầu. Bạn có thể dùng tinh dầu để xông hoặc massage nhẹ nhàng trên trán và thái dương, đặc biệt là huyệt 2 bên thái dương. Cách làm này sẽ giúp tăng tuần hoàn máu lên não xua tan cơn đau đầu hiệu quả.

Uống trà gừng

Gừng có tác dụng làm giảm chứng đau nửa đầu và đau đầu từng cơn. Bạn có thể dùng một vài lát gừng hoặc nửa muỗng cà phê gừng xay pha với một cốc nước ấm và uống liền để giảm triệu chứng đau đầu.

image003

Uống trà gừng nóng giúp giảm đau nửa đầu hiệu quả (ảnh minh họa)

Hà Phương/TH

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM