Những tác dụng tốt cho cơ thể nếu tập thể dục trước khi ngủ

Tập thể dục buổi tối lành mạnh và hiệu quả như buổi sáng. Hãy thử tập thể dục trước khi đi ngủ, bạn sẽ nhận thấy rằng nó sẽ không khiến bạn phải trằn trọc.
Tập luyện chăm chỉ hơn vào cuối ngày
Nếu bạn đã từng cảm thấy tràn đầy năng lượng đột ngột vào buổi chiều muộn thì đó là lý do cho điều đó. Điều này là do nhiệt độ cơ thể của bạn tăng trong khoảng từ 2 giờ chiều đến 6 giờ chiều, khiến bạn có nhiều khả năng nỗ lực hơn cho việc tập luyện của mình.
Ngoài ra, nếu bạn là một vận động viên chạy bộ, hãy cân nhắc ra ngoài chạy bộ vào buổi tối. Một nghiên cứu cho thấy rằng chạy trong bóng tối mà không có gì khiến bạn phân tâm sẽ khiến bạn chạy nhanh hơn.
Ngủ ngon hơn
Trái với suy nghĩ của nhiều người, tập thể dục trước khi đi ngủ thực sự cải thiện chất lượng giấc ngủ của bạn. Theo các nhà nghiên cứu tại ETH Zurich, bạn sẽ dễ dàng chìm vào giấc ngủ sâu hơn.
Bên cạnh đó, không có bằng chứng nào cho thấy tập thể dục có tác động tiêu cực đến chất lượng giấc ngủ. Tuy nhiên, tốt hơn hết bạn nên tránh xa các bài tập cardio ở cường độ cao.
Ảnh minh họa
Cơ bắp hình thành nhanh hơn
Tỷ lệ testosterone và cortisol tốt nhất vào buổi tối để phát triển cơ bắp. Mặc dù cao hơn vào buổi sáng, nhưng tác dụng tạo cơ sẽ phát huy hết tác dụng vào cuối ngày. Tốt hơn hết bạn nên tập trung vào các bài chạy đường dài hoặc các bài tập dài hơn nhưng nhẹ nhàng hơn để đạt được hiệu quả cao nhất.
Ảnh minh họa. 
Giải phóng căng thẳng
Ảnh minh họa. 
Đôi khi thật khó để đi vào giấc ngủ vì tất cả những cảm xúc và suy nghĩ mà chúng ta có. Trong trường hợp này, các động tác kéo giãn cơ hoặc yoga là những lựa chọn tốt nhất. Một đánh giá cho thấy rằng tập yoga trước khi ngủ giúp bạn đi vào giấc ngủ dễ dàng hơn. Nó cũng được biết đến để giảm căng thẳng và lo lắng cũng như làm chậm tâm trí của bạn và thở sâu hơn. Bên cạnh đó, những bài tập thể dục trước khi đi ngủ cho phép nhiều oxy hơn vào cơ thể khiến bạn cảm thấy thoải mái hơn.
TH
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM