Những tháp đồng hồ nổi tiếng trên thế giới

1.Tháp đồng hồ Spasskaya, Nga
Tháp Spasskaya là tháp chính với một đoạn đi qua bức tường phía đông của điện Kremlin, nơi có thể nhìn toàn bộ Quảng trường Đỏ. Tháp Spasskaya do kiến trúc sư người Italy Pietro Antonio Solari xây dựng vào năm 1491. Theo một số tài liệu lịch sử, đồng hồ trên tháp Spasskaya xuất hiện vào khoảng năm 1491-1585. Nó thường được biết đến với cái tên đồng hồ Kremlin.
2. Big Ben, Anh
Big Ben là tên của chiếc đồng hồ lớn nhất ở phía bắc cung điện Westminster, London. Đây cũng là tháp đồng hồ bốn mặt lớn nhất trên thế giới và là tháp cao thứ ba. Tháp được hoàn thành vào ngày 10/4/1858 và trở thành một trong những biểu tượng của London nói riêng và của nước Anh nói chung.
3. Tháp Mecca, Ả rập Xê-út
Tháp Abraj Al-Bait, thường được biết tới với tên tháp đồng hồ khách sạn Hoàng gia Mecca, là một khu xây dựng liên hợp ở Mecca, Ả rập Xê-út. Khu liên hợp này giữ tới vài kỷ lục đáng nể như khách sạn rộng nhất thế giới, tháp đồng hồ cao nhất thế giới và mặt đồng hồ lớn nhất thế giới.
Chiếc đồng hồ 4 mặt được đặt trên đỉnh của tòa tháp, nơi có tầm nhìn xa hơn 25 km. Mỗi mặt đồng hồ có đường kính lên tới 46 mét và được chiếu sáng bằng 2 triệu bóng đèn LED.
4. Tháp Đồng hồ Hồng Kông
Tháp Đồng hồ là một mốc bờ ở Hồng Kông. Nó nằm ở bờ phía nam của Tsim Sha Tsui, Kowloon. Đó là tàn dư duy nhất của nhà ga Kowloon trước kia.
Được xây dựng bằng gạch đỏ và đá granit, Tháp Đồng hồ cao 44 mét trên đỉnh là cột thu lôi cao 7 mét. Có thể trèo lên đỉnh tháp thông qua một cầu thang bằng gỗ ở bên trong.
5. Tháp Đồng hồ Rajabai, Ấn Độ
Tháp Đồng hồ Rajabai nằm trong khuôn viên của trường Đại học Mumbai, nam Mumbai, Ấn Độ. Tháp Rajabai do kiến trúc sư người Anh George Gilbert Scott thiết kế và có hình dáng khá giống với Big Ben ở Anh.
6. Tháp Đồng hồ Allen-Bradley, Mỹ
Tháp Đồng hồ Allen-Bradley do Allen-Bradley, một thương hiệu sản phẩm của Rockwell Automation, sở hữu và đóng vai trò là mốc bờ ở Milwaukee. Đây là một trong những chiếc đồng hồ bốn mặt lớn nhất thế giới với đường kính mỗi mặt là 12,5 mét. Được xây dựng vào ngày 13 tháng 10 năm 1962, tháp Aleen-Bradley có chiều cao 86 mét và cần tới 34,6 ki-lô-wat điện để thắp sáng và hoạt động.
Được biết, mỗi kim giờ của chiếc đồng hồ này có chiều dài 4,8 mét, nặng 220kg và kim giây dài 6,1 mét, nặng 240 kg.
7. Tháp Hòa bình, Canada
Tháp Hòa bình là một chiếc chuông trung tâm và tháp đồng hồ đặt tại trục trung tâm của Khối Trung tâm tòa nhà quốc hội Canada ở Ottawa, Ontario.
Công trình này được xây dựng để thay thế tháp Victoria (cao 55 mét) sau khi bị cháy vào năm 1916. Tháp Hòa bình được coi là biểu tượng của Canada và xuất hiện trên tờ 50 đô la và 20 đô la Canada. Tháp Hòa bình cao 92,2 mét.
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM