Những thực phẩm thường ngày có thể “nuôi” khối u, làm hại tử cung phụ nữ

Nếu không muốn khối u xơ tử cung phát triển nhanh, phụ nữ nên hạn chế sử dụng những loại thực phẩm dưới đây.
Uống rượu bia
William E. Richardson thuộc Phòng khám Y tế Dự phòng Atlanta cảnh báo không nên uống bất kỳ loại rượu nào cũng có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh u xơ tử cung. Điều này có thể xảy ra vì rượu làm tăng mức độ hormone cần thiết cho u xơ phát triển. Rượu cũng có thể kích hoạt viêm.
Ảnh minh họa
Một nghiên cứu cho thấy những phụ nữ uống một hoặc nhiều loại bia, rượu mỗi ngày làm tăng nguy cơ bị u xơ hơn 50%. Tránh hoặc hạn chế rượu để giúp làm giảm sự phát triển của khối u.
Uống nhiều cà phê
Cà phê được chứng minh là rất tốt cho sức khỏe tuy nhiên nếu uống quá 500mg cà phê mỗi ngày thì cực kỳ nguy hiểm, nhất là với nữ giới.
Ảnh minh họa
Nghiên cứu đã chỉ ra, việc uống quá 500mg cà phê mỗi ngày sẽ tác động không tốt đến hormone của nữ giới và kích thích hình thành khối u xơ. Phụ nữ đặc biệt là những người đang mắc u xơ tử cung thì không nên uống quá nhiều cà phê.
Thịt đỏ, giăm bông
Một nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học người Ý, được thực hiện vào năm 1999 cho thấy những phụ nữ tiêu thụ nhiều thịt đỏ và giăm bông có nhiều khả năng phát triển u xơ tử cung nhanh hơn.
Empty
Ảnh minh họa
Thịt đỏ từ động vật có vú không được khuyến cáo cho những người bị u xơ. Những thực phẩm này có khả năng chứa nhiều hormone, bao gồm estrogen. Thay vào đó hãy ăn thịt trắng nạc để có nguồn protein.
Thực phẩm chứa chất phụ gia
chat phu gia
Ảnh minh họa
Nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học Trung Quốc vào năm 2003 cho thấy những phụ nữ ăn thực phẩm chứa nhiều chất phụ gia như chất ngọt nhân tạo, chất bảo quản… có nguy cơ mắc u xơ tử cung cao hơn so với những người tiêu thụ nhiều thực phẩm an toàn. Vì vậy, nếu có thể, bạn hãy mua những thực phẩm như cá, sữa, trái cây và rau tươi thay vì thực phẩm đóng gói.
Thực phẩm cay
Những người bị u xơ tử cung cần tránh các thực phẩm có vị cay nóng như hành tây, tỏi, rượu… Chúng có thể làm tình trạng viêm trở nên nặng hơn khiến khối u xơ tử cung lớn nhanh hơn.
Sưu tầm/TH
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM