NSND Thu Hiền và ca sĩ Chế Linh hát bolero trong album mới của Tố Nga

NSƯT Tố Nga phát hành album “Mưa” với sự xuất hiện bất ngờ của hai giọng ca khách mời NSND Thu Hiền và Chế Linh.
Tố Nga hát ‘Xuân này con về mẹ ở đâu’
Ngày 1/2, NSƯT Tố Nga chính thức phát hành album Mưa – album nhạc bolero được thực hiện dưới định dạng đĩa CD vật lý và băng cối, một lần nữa hướng mục tiêu tiếp tục chinh phục những cái tai nghe nhạc khó tính nhất.

Vol 13 Mưa – album nhạc bolero của Tố Nga gồm 10 ca khúc nổi tiếng trong dòng nhạc này: Phố đêm (Tâm Anh), Mưa đêm tỉnh nhỏ (Hà Phương), Người đi ngoài phố (Anh Việt Thu), Xuân này con về mẹ ở đâu (Nhật Ngân), Thu ca (Phạm Mạnh Cường), Chuyện tình người đan áo (Trường Sa), Đoạn buồn đêm mưa (Vinh Sử), Hoa nở về đêm (Mạnh Phát), Đèn khuya (Lam Phương), Liên khúc Đoạn cuối tình yêu – Bạc trắng lửa hồng (Tú Nhi – Thy Linh – Khánh Băng).

NSƯT Tố Nga.
Album Mưa gây bất ngờ khác khi chị có màn kết hợp đặc biệt với danh ca Chế Linh và NSND Thu Hiền. Với Chế Linh, đây là giọng hát bolero mà Tố Nga đã yêu mến từ khi còn nhỏ, chính vì vậy, Tố Nga rất mong mỏi được một lần song ca cùng ông. Ban đầu Chế Linh lập tức từ chối Tố Nga với hai lý do.
Một là Chế Linh có nguyên tắc có thể song ca trên sân khấu với nhiều người nhưng để thu âm và phát hành đĩa thì chỉ thu âm với những tên tuổi đã thành công ở dòng nhạc Bolero. Hai là Chế Linh chưa từng nghe Tố Nga hát bolero như thế nào nên không thể nhận lời.
Danh ca Chế Linh.
Dù buồn vì bị từ chối nhưng NSƯT Tố Nga vẫn kiên tâm chinh phục danh ca. Chị gửi bản demo ca khúc cho Chế Linh và nhắn: “Chú cứ nghe bản demo của cháu rồi quyết định nhé!”. Không ngờ vừa nghe demo xong, danh ca Chế Linh lập tức nhận lời song ca cùng Tố Nga và vào phòng thu để thu âm luôn. Ông thu âm ở Canada, Tố Nga thu âm tại Việt Nam. Dẫu cách xa nửa vòng trái đất nhưng cả hai đã có sự kết hợp vô cùng ăn ý với liên khúc Đoạn cuối tình yêu – Bạc trắng lửa hồng. Sau khi nghe ca khúc được hoàn thành, Chế Linh bày tỏ ông rất hài lòng với bản song ca này.
Nhưng khi tác phẩm hoàn thành, Tố Nga đã thấy quyết định mời Chế Linh của mình thật sự đúng đắn. Tố Nga cũng không giấu diếm rằng, việc mời Chế Linh ngoài mong mỏi một lần song ca cùng giọng hát bolero đã nghe từ tấm bé, chị cũng muốn album lần đầu thử sức với bolero của mình có những dấu ấn, sự hấp dẫn nhất định khi có sự góp mặt của Chế Linh.
NSND Thu Hiền
Một sự thú vị, độc đáo không kém nữa trong album mới của Tố Nga là sự hiện diện củaNSND Thu Hiền. Hai người song ca bài Chuyện tình người đan áo (Trường Sa). Đây là lần đầu tiên NSND Thu Hiền hát bolero vì bị Tố Nga dụ dỗ. Từng thân thiết nhiều năm nhưng đây là lần đầu tiên NSND Thu Hiền xuất hiện trong sản phẩm âm nhạc của Tố Nga. Tố Nga đã thuyết phục NSND Thu Hiền hát bolero bằng một ca khúc mà chị đã chọn lựa rất kỹ, rất phù hợp để hai giọng hát ngọt ngào hòa quyện.
Tố Nga nói: “Có rất nhiều nhiều người thắc mắc tại sao lại mời NSND Thu Hiền hát bolero, đấy chính là điều bí ẩn mà Nga muốn gây sự tò mò cho khán giả. Khi khán giả nghe album, sẽ hiểu vì sao Tố Nga nhất định mời bằng được NSND Thu Hiền song ca cùng mình”.
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM