Nữ bác sĩ trẻ hoãn cưới 3 lần, xung phong vào tâm dịch

Bác sĩ (BS) Đỗ Thị Băng Ngân quê Quảng Ninh, hiện làm việc tại Bệnh viện dã chiến số 2, liên tiếp 3 lần hoãn cưới để xung phong vào tâm dịch cứu người.
Năm Canh Tý là năm vô cùng đáng nhớ đối với BS Đỗ Thị Băng Ngân vì chị đã 3 lần hoãn cưới để lao vào điểm nóng chống dịch.
Trò chuyện với chúng tôi qua ứng dụng gọi video, BS Ngân cười tươi vì vừa được chồng sắp cưới hát chúc mừng ngày Valentine. “Anh ấy tâm lý lắm, mặc dù công việc chăm sóc người bệnh luôn căng thẳng nhưng ngày nào cũng dành thời gian gọi điện động viên vợ sắp cưới. Hôm nay còn hát tặng ‘vợ’ nhân ngày lễ tình yêu”, BS Ngân chia sẻ.
Chồng sắp cưới của BS Ngân cũng là người trong ngành y, hiện công tác tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Ninh. Đầu năm 2020, sau một thời gian tìm hiểu, cả hai người quyết định đi đến hôn nhân. Đám cưới dự kiến diễn ra vào tháng 2/2020 nhưng bất ngờ dịch bệnh diễn biến phức tạp không một chút ngần ngại Ngân xin phép ‘chồng’ và ngay lập tức xung phong tham gia vào công tác điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Quảng Ninh. “Đợt dịch đầu tiên, tôi vào viện từ giữa tháng 2/2020, lúc đấy không xác định thời điểm nào sẽ trở về nhà, chỉ nghĩ là cùng các đồng nghiệp đồng hành chống dịch đến khi nào các bệnh nhân khỏi bệnh mới chịu rút quân. Khi tôi hết thời gian cách ly 14 ngày thì đã là tháng 5/2020” –  BS Ngân chia sẻ.
Sau khi đợt dịch đầu tiên được kiểm soát, chưa kịp lo toan chuyện cưới xin, đợt dịch mới tại Hải Dương (8/2020) lại bùng phát. Ngân tiếp tục tham gia công tác chống dịch, tuy nhiên lần này chị không phải cách ly. Thế nhưng, chồng chưa cưới của chị quê ở Hải Dương và vì ổ dịch “Thế giới bò tươi” nên cả 2 không thể tổ chức đám cưới.
Tưởng chừng như đám cưới đã 2 lần lỡ dở sẽ được tổ chức êm đẹp, một lần nữa dịch bệnh lại ập tới đầu năm nay, tâm dịch lần này ở Quảng Ninh và Hải Dương. Một lần nữa gác lại những nỗi niềm riêng, BS Ngân và chồng sắp cưới lại cùng nhau tham gia công tác chống dịch, người vòng trong người vòng ngoài.
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM