NỮ HỘ SINH VẼ TRANH LÀM ĐẸP CHO BỆNH VIỆN

Làm đẹp bệnh viện, giúp khuôn viên điều trị tươi tắn, sinh động hơn, góp phần giải tỏa tâm lý cho cả bệnh nhân lẫn các nhân viên y tế là điều đã được một số bệnh viện tại TP.HCM thực hiện. Mới nhất là Bệnh viện Từ Dũ, nơi các nữ hộ sinh đang thực hiện bộ tranh vẽ làm đẹp cho bệnh viện.
Dọc hành lang 2 tầng của Khoa nội soi – Bệnh viện Từ Dũ treo rất nhiều tranh vẽ. Những bức tường trắng trước đây nay trở nên tươi tắn, nhiều sắc màu. Nhiều bệnh nhân cảm thấy dễ chịu hơn khi có tranh vẽ để nhìn ngắm, thư giãn trong thời gian điều trị tại đây.
 Chị Nguyễn Thị Hương – Bệnh nhân
“Cảm giác như mình đang vào cái nơi gọi là phòng tranh, tại vì có nhiều các bức tranh rất là đẹp, bệnh nhân khi vào viện thì mình có cảm giác gần gũi hơn, không có áp lực hay nặng nề khi vào bệnh viện.”
 Điều bất ngờ là những bức tranh này không phải là tác phẩm của họa sĩ chuyên nghiệp mà từ những bàn tay khéo léo của nữ hộ sinh Khoa nội soi Bệnh viện Từ Dũ. Công việc bận rộn, các nữ hộ sinh phải tranh thủ giờ nghỉ trưa hoặc sau giờ làm việc để vẽ tranh.
 Chị Võ Thị Mộng Tuyền – Hộ sinh Bệnh viện Từ Dũ, TP.HCM
“Nói chung là vẽ theo ý thích của mình thôi, mình vẽ được cái gì thì vẽ cái đó, do chị em ở đây không có ai học qua lớp hết trơn. Đa số là học các bức tranh trên mạng, mình học những cái clip học cách vẽ tranh vẽ theo.”
Dự kiến cần khoảng 40 bức tranh để lấp đầy 2 hành lang. Hiện có 21 bức tranh đã hoàn thành và được treo lên.
 
 Chị Nguyễn Thiên Thư – Hộ sinh Bệnh viện Từ Dũ, TP.HCM
“Sau giờ làm mệt mỏi thì tụi em cũng thư giãn tinh thần, rồi cảm thấy tự hào vì làm cho ngôi nhà chung của mình được đẹp hơn. Rồi giúp đỡ cho bệnh nhân người ta mổ xong, người ta đi dọc hành lang đi tập thể dục rồi người ta đi sớm thì rất là tốt nữa rồi người ta thư giãn đầu óc nữa, giảm stress.”
 Những bức tranh giúp cho bệnh nhân vui vẻ, có thêm niềm tin và hy vọng trong cuộc chiến với bệnh tật. Đồng thời cũng giúp các cán bộ, y bác sĩ thư giãn, tạo cảm hứng làm việc./.
Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2.
Hồ Hằng – Anh Văn
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM