Phim “Bố già” đang công chiếu tại Mỹ và thu về gần 1 triệu USD

 
Bộ phim “Bố già” của Trấn Thành.

Mới đây, theo chuyên trang điện ảnh Deadline – một trong những trang uy tín hàng đầu về điện ảnh của Mỹ đã đăng tải thông tin doanh thu bộ phim “Bố già” (tựa tiếng Anh: Dad, I’m sorry) ở nước ngoài, cụ thể là tại phòng vé Bắc Mỹ.

Bộ phim được xem là siêu phẩm phòng vé của Việt Nam trong nửa đầu năm 2021 đã hút sự chú ý và niềm yêu thích của đông đảo kiều bào ta ở nước ngoài cũng như khán giả quốc tế.

Sau khi phim công chiếu tại 19 rạp sau đó tăng lên 38 rạp trong tuần thứ hai và sẽ mở rộng thành 45 rạp vào cuối tuần này, “Bố già” dự kiến thu về khoảng 820.000 USD (hơn 18,8 tỉ đồng).

Theo thống kê của Box Office Mojo – đơn vị thống kê phòng vé ở Mỹ, tính đến ngày 3/6/2021, “Bố già” (tên quốc tế là Dad! I’m sorry) đã thu về 350.000 USD (hơn 8 tỷ đồng) trong tuần đầu ra mắt, đứng thứ 10 trong danh sách các tác phẩm có doanh thu cao nhất phòng vé Bắc Mỹ tuần đó.

Con số này dự kiến còn tăng cao hơn nữa trong thời gian tới, bởi bộ phim hiện vẫn đang được công chiếu tại các rạp và nhận được tình cảm yêu mến của nhiều người, đặc biệt là kiều bào tại Mỹ.

Trước đó (ngày 22/4), “Bố già” đã ra mắt tại thị trường Singapore và Malaysia với tựa đề quốc tế Dad! I’sorry, giữ nguyên thời lượng 128 phút như bản chiếu nội địa.

“Bố già” đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ của khán giả, kiều bào ta ở nước ngoài, nhiều suất chiếu đã được lấp kín vào sáng cùng ngày.

Theo nam MC Trấn Thành, “Bố già” trở thành #TOP1 doanh thu phòng vé ở Malaysia.

Đặc biệt, kể từ khi ra mắt, bộ phim “Bố già” đã thiết lập rất nhiều kỷ lục mới trong điện ảnh Việt, mang về doanh thu “khủng”. Đạt 100 tỷ sau chưa đầy 4 ngày chiếu sớm, vượt con số 200 tỷ sau 9 ngày ra mắt và trở thành phim chiếu rạp có doanh thu cao nhất lịch sử điện ảnh Việt với cột mốc 290 tỷ, thu về 400 tỷ đồng tương đương với 5,3 triệu lượt vé chỉ sau một tháng công chiếu tại Việt Nam, tính đến ngày 04/04.

Bộ phim lấy bối cảnh ở một con hẻm nghèo hay ngập nước ở Thành phố Hồ Chí Minh, nơi Ba Sang (Trấn Thành) vất vả mưu sinh với nghề chở hàng thuê chung sống cùng với cậu con trai Quắn (Tuấn Trần) kiếm tiền bằng nghề sản xuất nội dung trên mạng xã hội và cô con gái nuôi Bù Tọt (Ngân Chi).

Ngoài ra, bộ phim còn có sự góp mặt của số diễn viên như: Lê Giang, Quốc Khánh, nghệ sĩ Ngọc Giàu, Lan Phương, Hoàng Mèo, La Thành, bé Ngân Chi… 

Phương Linh/TH

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM