Sân bay Nội Bài (Hà Nội) đông nghẹt người trước dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5

Từ đầu giờ chiều nay 29/4, lượng khách đổ về sân bay Nội Bài ngày càng đông và diễn ra liên tục trong nhiều khung giờ.

Các quầy làm thủ tục của các hãng hàng không và khu kiểm tra an ninh luôn đông kín hành khách đứng xếp hàng. Các hãng hàng không và công ty dịch vụ mặt đất đã huy động thêm nhân viên hỗ trợ, hướng dẫn khách hàng làm thủ tục và khai báo y tế.

Trong dịp cao điểm nghỉ lễ 30/4 và 1/5, lưu lượng chuyến bay, hành khách qua Nội Bài dự báo tăng trưởng đạt mức kỷ lục, với 78 – 80.000 lượt khách/ngày và hơn 500 lượt chuyến bay/ngày, cao hơn 30% so ngày thường và tăng 40% so cùng kỳ năm 2019.

Để đảm bảo chống dịch hiệu quả, Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài đã có văn bản đề nghị các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhắc nhở thường xuyên các hãng hàng không, đơn vị phục vụ mặt đất tiếp tục “siết mạnh hơn, siết chặt hơn” các biện pháp phòng dịch. Đồng thời yêu cầu cán bộ công nhân viên và khách hàng thực hiện nghiêm biện pháp 5K của Bộ Y tế; đeo khẩu trang bắt buộc và tấm chắn giọt bắn.

Theo quan sát, các điểm đến chủ yếu là Phú Quốc, Đà Nẵng, Nha Trang, Đà Lạt, Quy Nhơn. Đảo Phú Quốc được người dân lựa chọn tới nghỉ nhiều nhất.

Trước lưu lượng khách đổ về quầy làm thủ tục tăng đột biến, Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài đã bố trí, tăng cường nhân lực để mở tối đa tất cả máy soi hiện có, từ đó giải tỏa hành khách trước khu vực điểm soi chiếu an ninh trong khung giờ cao điểm, bảo đảm công tác phục vụ chuyến bay và chất lượng dịch vụ.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM