Selena Gomez kể chuyện tình yêu của thiếu nữ người Mexico trong “Revelacíon”

Mất tận 10 năm để hoàn thành album tiếng Tây Ban Nha đầu tiên của mình, Selena Gomez chiêu đãi người nghe bằng những giai điệu bắt tai và tràn đầy sự tươi trẻ trong “Revelacíon”.
Selena Gomez vừa mới tung ra “đứa con tinh thần” của mình mang tên Revelacíon vào trưa ngày 12/3 (giờ địa phương). Album này được Selena thu âm tại nhà, thông qua ứng dụng Zoom cùng với Albert Hype, DJ Snake và nhà sản xuất nhạc tài ba Tainy, người đứng sau các bản hit của Cardi B và Bad Bunny. 
Selena Gomez kể chuyện về tình yêu tuổi trẻ của thiếu nữ người Mexico trong “Revelacíon” - ảnh 1
Ảnh bìa của “Revelación”.

Revelación mở đầu vô cùng ấn tượng với De Una Vez. Đó là một “bữa tiệc chia tay” những tổn thương mà Selena đã trải qua. Cô kể lại bằng giai điệu Indie/R&B bắt tai và có phần chill chill khá gây nghiện. Ta cũng nhìn thấy cô nàng vui vẻ tiệc tùng và khiêu vũ cùng “hội chị em” của mình mà chẳng mong muốn tìm kiếm bất kì sự lãng mạng nào trong bài hát Buscando Amor. Năng lượng “tự thương lấy mình này” có lẽ vẫn còn đọng lại trong album Rare mà cô nàng cho ra mắt vào năm ngoái. 

Selena Gomez kể chuyện về tình yêu tuổi trẻ của thiếu nữ người Mexico trong “Revelacíon” - ảnh 2
“Rare” cũng là một album “chữa lành bản thân” của Selena.
Baila Conmigo, bản tình ca kết hợp với rapper Rauw Alejandro kể về câu chuyện “chậm rồi tan” của đôi tình nhân trẻ bất chấp rào cản ngôn ngữ để đến với nhau. Dù là nhạc Latin, Selena vẫn không hoàn toàn “né tránh” sở trường của mình là tạo ra một bản nhạc Pop hợp với số đông.Vicio là bài hát đã kết hợp hai yếu tố nói trên và trở thành điểm nhấn cho câu chuyện của Selena.  
Xuyên suốt album Revelacíon, Selena “dẫn dắt” người nghe vào một bữa tiệc nhiệt đới mà ở đó giọng ca sinh năm 1992 đang mặc một chiếc váy hoa lộng lẫy, lắc lư cả cơ thể của mình cùng nhịp điệu của thủy triều. Selena Gomez tâm sự với khán giả bằng những bản guitar-ballad mang hương vị Reggaeton, Electro-Pop. Cô đã đem lại một làn sóng mới cho dòng nhạc đặc trưng của xứ sở Latin. Điều này chứng tỏ Selena là một nghệ sĩ vô cùng linh hoạt, vô cùng “chịu chơi” và thích trải nghiệm.
Selena Gomez kể chuyện về tình yêu tuổi trẻ của thiếu nữ người Mexico trong “Revelacíon” - ảnh 3

Album này có ý nghĩa vô cùng quan trọng với Selena Gomez vì gốc của cô là người Mexico. Bằng việc tâm huyết thực hiện album tiếng Tây Ban Nha, cô muốn cho thế giới biết đến “di sản” của mình và niềm tự hào khi là thành viên của đại gia đình nói tiếng Tây Ban Nha. 

Selena Gomez kể chuyện về tình yêu tuổi trẻ của thiếu nữ người Mexico trong “Revelacíon” - ảnh 4
Bố ruột của Selena Gomez là người Mexcico.

Khi công bố Revelacíon lần đầu tiên, giọng ca Same Old Love hứa sẽ không làm các Selenators thất vọng. Và đúng như vậy, các fan đã đón nhận nồng nhiệt dự án lần này của “chị nhà”. Mặc dù chỉ có 7 track và thời lượng của các bài hát tương đối ngắn nhưng dự án này đã mang về cho Selena những phản hồi tích cực từ các trang phê bình âm nhạc: 80/100 điểm trên NME và 91 điểm trên Weekly Entertainment. Revelación thực sự là một album rất đáng để nghe, vì vậy hãy cùng thưởng thức album Tây Ban Nha đầu tay của Selena Gomez thôi!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM