Súp lơ xanh tốt cho người bị tiểu đường

Rau xanh có chứa nhiều vitamin và khoáng chất có thể chống lại các triệu chứng của tình trạng mãn tính, kiểm soát lượng đường trong máu. Súp lơ xanh được chứng minh là loại rau có hiệu quả với những người bị tiểu đường loại 2.
Để có một cuộc sống lâu dài và khỏe mạnh, điều quan trọng là phải bổ sung nhiều rau xanh trong chế độ ăn uống, đặc biệt là khi bạn đang mắc các bệnh mãn tính như tiểu đường. Rau xanh có chứa nhiều vitamin và khoáng chất có thể chống lại các triệu chứng của tình trạng mãn tính này, dễ dàng kiểm soát lượng đường trong máu. 
Súp lơ xanh tốt cho bệnh nhân tiểu đường
Nghiên cứu được công bố trên tạp chí “Science Translational Medicine” cho biết những người bị bệnh tiểu đường nên bổ sung súp lơ xanh.
Các nhà nghiên cứu từ Học viện Sahlgrenska, Đại học Gothenburg và Khoa Y tại Đại học Lund ở Thụy Điển đã phát hiện chiết xuất từ bông cải xanh có thể khá hiệu quả trong việc kiểm soát các triệu chứng của bệnh tiểu đường loại 2.
sup lo xanh Giadinhvietnam (2)
Ảnh minh họa. 
Để thực hiện nghiên cứu, họ đã đưa chiết xuất sulforaphane cho chuột mắc bệnh tiểu đường trong giai đoạn đầu của thử nghiệm. Họ phát hiện ra rằng sulforaphane làm giảm sản xuất glucose trong tế bào gan, giảm lượng glucose trong máu lúc đói và hemoglobin glycated.
Bên cạnh đó, nó cũng cắt giảm sản xuất quá nhiều glucose và không dung nạp glucose ở mức độ tương tự như metformin, một loại thuốc điều trị tiểu đường được kê đơn.
Trong giai đoạn thứ hai, các nhà nghiên cứu đã đưa chiết xuất súp lơ xanh cô đặc cho 97 người mắc bệnh tiểu đường loại 2 trong 12 tuần. Sau đó, họ so sánh kết quả với những người mắc bệnh tiểu đường được kê toa giả dược. Ngay cả trong thí nghiệm này, người ta đã quan sát thấy rằng chiết xuất sulforaphane có thể giúp giảm mức đường huyết lúc đói. Đây được coi là một phát hiện quan trọng vì metformin có thể gây phản ứng phụ không mong muốn như các vấn đề liên quan đến dạ dày và cũng không được kê đơn cho những người có vấn đề về thận.
Hàm lượng chất dinh dưỡng và lợi ích sức khỏe khi ăn súp lơ xanh
Súp lơ xanh là một trong những loại rau giàu chất dinh dưỡng nhất. Nó chứa nhiều chất xơ, vitamin C, vitamin K, sắt, protein và kali.
Một nửa chén súp lơ xanh nấu chín chỉ chứa 27 calo và 3 gam carbs khiến nó trở thành lựa chọn ưu tiên cho những người bị tiểu đường và người ăn kiêng.
Ngoài ra, súp lơ xanh cũng là một nguồn cung cấp hai chất chống oxy hóa quan trọng là lutein và zeaxanthin có thể giúp ngăn ngừa các bệnh về mắt.
Ảnh minh họa.
Người bệnh tiểu đường nên ăn những loại rau nào?
Tất cả những người bị bệnh tiểu đường cần phải hết sức cẩn thận về loại thực phẩm mà họ đưa vào chế độ ăn uống của mình và rau là thứ không bao giờ được bỏ qua vì chúng ít calo, giàu chất xơ và chứa nhiều chất dinh dưỡng lành mạnh, chúng là lựa chọn thực phẩm tốt nhất cho bệnh nhân tiểu đường.
Ngoài súp lơ xanh, một số loại rau tốt cho bệnh nhân tiểu đường có thể kể đến như súp lơ trắng, ớt chuông, cà rốt, rau bina, nấm, đậu xanh, cà tím.
T/H
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM