TẦM SOÁT MIỄN PHÍ CHẬM TĂNG TRƯỞNG CHIỀU CAO CHO TRẺ TẠI TP.HCM

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương (TP.HCM) đang thực hiện chương trình “Tầm soát miễn phí chậm tăng trưởng chiều cao ở trẻ em” do thiếu hormone tăng trưởng nhằm chia sẻ các phác đồ để có hướng điều trị kịp thời. Chương trình không chỉ dành cho tất cả trẻ em chưa dậy thì có nghi ngờ chiều cao thấp hơn so với độ tuổi tại TP.HCM mà các tỉnh thành lân cận đều có thể tham gia.
Những ngày cuối tuần, tại khoa Nội tiết Bệnh viện Nguyễn Tri Phương trở nên tất bật khi các bậc phụ huynh dẫn con trẻ tới khám tầm soát miễn phí chậm tăng trưởng chiều cao. Tại đây, phụ huynh cung cấp những thông tin về trẻ. Tiếp theo, trẻ được thăm khám lâm sàng và đánh giá tình trạng tăng trưởng thông qua các chỉ số chiều cao, cân nặng, đối chiếu với các giá trị tham chiếu trên biểu đồ tăng trưởng. Trẻ cũng được chụp X – Quang xương bàn tay khi có chỉ định để được đánh giá tuổi xương. Những trường hợp nghi ngờ chậm tăng trưởng chiều cao sẽ được hướng dẫn các bước xử trí tiếp theo, bao gồm việc xét nghiệm máu để định lượng chính xác hormone tăng trưởng và một số hormone liên quan khác trong cơ thể.
Sau thăm khám, bác sĩ sẽ tư vấn và lưu ý về vấn đề phát triển chiều cao ở trẻ để phụ huynh có thể dễ dàng theo dõi ngay tại nhà. Đồng thời đưa ra khuyến cáo cha mẹ nên theo dõi sát chiều cao của trẻ, nếu thấy tốc độ tăng trưởng dưới từ 4-6cm/năm thì nên đưa trẻ đi khám để tránh việc ảnh hưởng đến tâm lý khi trẻ cảm thấy tự ti về chiều cao so với các bạn đồng trang lứa.
Chương trình khám tầm soát miễn phí chậm tăng trưởng chiều cao do thiếu hormone tăng trưởng sẽ diễn ra đến hết ngày 9/7./.
Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2.
Cẩm Quyên
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM