Theo Chân Kế Đoan Check-In Hà Giang – Điểm Đến Của Những Nỗi Nhớ Đầy Yêu Thương

Chuyến đi Hà Giang 3 ngày 2 đêm của Đoan còn đọng lại trong mình nhiều cung bậc cảm xúc. Đối với Đoan, Hà Giang là “bức tranh thiên nhiên hùng vĩ” nhất mà mình tự được chiêm ngưỡng và trải nghiệm thực tế tại nơi đây so với nhìn qua các hình ảnh.
(Cổng vào Dinh Thự Vua Mèo)
Đến Hà Giang, các bạn sẽ được chiêm ngưỡng nhiều thắng cảnh hùng vĩ, ngoạn mục như cao nguyên Đồng Văn, núi đôi Quản Bạ, dinh vua Mèo, đèo Mã Pí Lèng, cột cờ Lũng Cú, cùng nhiều ghềnh thác, hang động kỳ thú sẽ mang lại cho bạn trải nghiệm tuyệt vời.
(Mỏm đá nhìn xuống Sông Nho Quế)
Đặc biệt, các bé nơi đây rất thân thiện. Đi tới đâu các bé cũng vẫy tay để chào. Sự mộc mạc, giản dị, nhiệt tình và mến khách tạo nên một ấn tượng hoàn hảo trong lòng của Đoan.
(Km Số 0 tại TP, Hà Giang)
Nếu chưa đến Hà Giang lần nào thì bạn có thể sắp xếp lịch đi Hà Giang theo khoảng thời gian mà mình rảnh rỗi bởi Hà Giang là một điểm đến mà theo như các tín đồ xê dịch đánh giá thì “mùa nào cũng đẹp”
(Check in Cổng Trời Quản Bạ)
Tháng 10-11 là mùa hoa Tam Giác Mạch, bạn đi vào khoảng tuần thứ 3 của tháng 10 cho đến khoảng đầu tháng 11 là đẹp.
(Hoa tam giác mạch ở TT. Quản Bạ)
Từ khoảng tháng 12 đến Tết âm thường sẽ có hoa cải vàng rải rác ở một số nơi như Quyết Tiến, Phố Cáo, Sủng Là.
Khoảng trước và sau Tết âm lịch lần lượt là thời gian của hoa mận và hoa đào nở.
Khoảng tháng 6-8 là mùa hè, Hà Giang luôn có nắng là thời điểm thích hợp để có những bức ảnh đẹp về cao nguyên đá, tuy nhiên đi vào mùa hè thường có thể gặp mưa.
(Cao nguyên đá Đồng Văn)
Tháng 9 là mùa lúa chín của vùng cao, thời điểm này mà đến thăm Hoàng Su Phì thì quá ư là tuyệt vời nhé bạn.
(Cây cô đơn nằm trên đường tắt qua TT. Yên Minh)
Hà Giang không có biển nhưng lại dễ khiến người ta bị hút hồn bởi những ngọn núi hùng vĩ, quyến rũ. Đến với Hà Giang vào tháng 10-12, bạn sẽ có dịp hưởng trọn hương thơm phảng phất, tận mắt chứng kiến một sắc tím phủ đầy cả các con bản nhỏ.
(Check in tại Dốc Thẩm Mã với các em bé)
Cũng trên chuyến thăm ấy, bỗng tình cờ bắt gặp những em bé dân tộc với nét tinh nghịch hồn nhiên, khoác trên người là những bộ áo thổ cẩm rực rỡ sắc màu.
(Check-in tại “Story of Pao”)
Đến đây, bạn cũng sẽ có dịp gặp gỡ những em bé người dân tộc H’mông, Tày trong trang phục truyền thống với nụ cười tươi tắn. Và thêm một kinh nghiệm du lịch Hà Giang nữa dành cho bạn, là hãy nhớ mang theo một ít kẹo, các em ấy sẽ thích lắm đấy.
(Cột cờ Lũng Cú – Điểm cực Bắc Tổ quốc)
Du lịch Hà Giang thích hợp với các bạn thích các cung đường đẹp, khám phá văn hóa, lịch sử, ẩm thực vùng cao. Ở Hà Giang đây có điểm cực Bắc, nơi đặt nét vẽ đầu tiên trên bản đồ Việt Nam. Có đèo, núi cao, vực sâu, những khoảng không bao la, hùng vỹ.
(Làng văn hoá du lịch cộng đồng dân tộc Mông)
Hà Giang là ngôi nhà chung của 17 dân tộc thiểu số anh em, trong đấy người Mông, người Tày, người Dao Chàm, Lô Lô, La Chí là những dân tộc dễ bắt gặp trên cung đường du lịch của bạn. Với những nét đặc sắc tới từ trang phụ, phong tục tập quán, kiến trúc xây dựng, ẩm thực…
(Sông Nho Quế)
(Mỏm đá tử thần trên Mã Pí Lèng)
Một Số Lưu Ý Khi Du Lịch Tại Hà Giang:
  • Các bạn đi chơi nên về homestay trước 18:00 hay trước khi trời tối nhé. Vì tính chất đường xá tại đây, di chuyển về tối rất nguy hiểm và ít đèn đường.
  • Tại Hà Giang, 90% là đường đèo đồi núi hiểm trở, nhỏ dốc khó đi. Chưa kể sỏi nhỏ dọc đường, rất dễ ngã.
  • Khi đi đường đèo chú ý luôn đi số 2 để khi đường đèo dài, dốc dễ về số 1 hơn. Tuyệt đối không đi số 3, số 4 vì rất dễ nguy hiểm.
  • Vì là miền núi cao nên các bạn nhớ chuẩn bị quần áo ấm. Khăn len, găng tay đầy đủ quần áo trong vali.
  • Ngoài quần áo thì các bạn nên chuẩn bị kem bôi ngoài da như (chống nắng, côn trùng đốt…). Nên mang theo thuốc giảm đau để dự phòng trường hợp cần thiết, thuốc nứt môi dự phòng trời lạnh.
Hà Giang quả là một mảnh đất chứa đựng những điều kỳ diệu. Nếu có dịp chắc chắn bạn nên khám phá Hà Giang để có những ngày đáng nhớ. Nhất là nếu bạn ở các khu vực miền Bắc thì việc đi Hà Giang rất gần và dễ dàng. Bạn còn có thể tận dụng những ngày cuối tuần để hưởng thụ không khí nơi đây nữa.
My Profile :
Birthday: 10/1998
Work: Banking finance
Address: Ho Chi Minh City
Dương Kế Đoan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM