Top 100 món ăn đặc sản và đặc sản quà tặng Việt Nam

Tổ chức Kỷ lục Việt Nam – Vietkings và Tổ chức Top Việt Nam (VietTop) vừa công bố Top 100 món ăn đặc sản và Top 100 đặc sản quà tặng Việt Nam. Hành trình đã tìm kiếm và tôn vinh hàng ngàn giá trị ẩm thực, đặc sản nổi tiếng của 63 tỉnh, thành trên khắp cả nước.

Top 100 món ăn đặc sản và đặc sản quà tặng Việt Nam

Trong suốt hành trình dài hơi này, với sự quan tâm hỗ trợ, đề cử từ các Ủy ban nhân dân, các sở, ban ngành, các Trung tâm Xúc tiến Du lịch, các hiệp hội, công ty du lịch trong cả nước, cùng các thành viên trong Hội đồng tư vấn, Hội đồng bảo trợ và cộng đồng kỷ lục gia Việt Nam trên toàn quốc, rất nhiều du khách trong và ngoài nước; ban quản lý hành trình đã tổng hợp và chọn lọc được Top món ăn đặc sản và đặc sản quà tặng đặc sắc của tất cả tỉnh, thành trên khắp cả nước.

Đây chính là tiền đề, cơ sở nền tảng để xác lập những kỷ lục ẩm thực mang tầm khu vực và vươn ra thế giới.

Ẩm thực, đặc sản Việt Nam luôn là niềm tự hào của người dân Việt Nam và được thế giới công nhận (ảnh minh họa).

Với các tiêu chí rõ ràng và cụ thể như: Món ăn mang hơi thở Việt Nam, sử dụng nguyên liệu tự nhiên để pha chế, phù hợp khẩu vị, tốt cho sức khỏe, nguồn gốc xuất xứ văn hóa lịch sử rõ ràng… trong gần 10 năm thực hiện, Hành trình đã công bố trên 500 món ăn, đặc sản nổi tiếng Việt Nam ở các vùng miền trong cả nước.

Món ăn Việt Nam không chỉ ngon, đẹp mắt mà còn tốt cho sức khỏe (ảnh minh họa).

Trong năm 2020 – 2021, Hành trình tìm kiếm và quảng bá các giá trị ẩm thực, đặc sản Việt Nam tiếp tục được triển khai rộng khắp các địa phương với mong muốn tìm kiếm các món ăn đặc sắc, độc đáo, mới lạ, đặc trưng cho mỗi vùng miền. Hành trình không chỉ góp phẩn tôn vinh giá trị ẩm thực Việt mà còn là nơi quảng bá ẩm thực Việt rộng rãi đến du khách trong và ngoài nước, đem lại cái nhìn toàn diện về một nền ẩm thực Việt.

Top 100 món ăn đặc sản Việt Nam (2020 – 2021) và Top 100 đặc sản quà tặng Việt Nam (2020 – 2021) có rất nhiều món ăn, đặc sản mới lạ, độc đáo mang nét đặc trưng tiêu biểu của vùng miền đồng thời thể hiện được sự đa dạng của ẩm thực Việt từ Bắc chí Nam.

Top 100 món ăn đặc sản Việt Nam 2020 – 2021 được tổng kết và chọn lựa từ hàng ngàn món ngon của 63 tỉnh thành trên khắp cả nước (ảnh minh họa).

Đồng thời, lãnh đạo của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) và Trung tâm Top Việt Nam (VietTop) sẽ trao chứng nhận và huy hiệu TOP đến lãnh đạo các địa phương có món ăn, đặc sản thuộc các Top trên trong Hội ngộ Top Việt Nam cũng như Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam.

Danh sách lần này có rất nhiều món ăn, đặc sản mới lạ, độc đáo mang nét đặc trưng tiêu biểu của vùng miền, đồng thời thể hiện được sự đa dạng của ẩm thực Việt từ Bắc chí Nam (ảnh minh họa).

Dưới đây là danh sách Top 100 món ăn đặc sản Việt Nam (2020-2021) và Top 100 đặc sản quà tặng Việt Nam (2020 – 2021).

PHA LÊ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM