Top các thực phẩm giúp mái tóc của bạn luôn bồng bềnh suôn mượt

“Cái răng cái tóc là góc con người”. Một mái tóc đen dày, bóng khỏe là niềm mơ ước của mỗi người, nhất là phụ nữ. Dưới đây là 10 thực phẩm bạn cần phải bổ sung mỗi ngày nếu muốn có một mái tóc khỏe đẹp.
photo-1627861291787
Cá hồi giúp mái tóc bóng khỏe
Các loại cá như cá hồi, cá mòi và cá thu chứa nhiều chất béo omega-3 lành mạnh. Cơ thể con người không thể tạo ra những chất béo lành mạnh này, vì vậy bạn phải cung cấp cho cơ thể những chất béo omega-3 từ thực phẩm hoặc chất bổ sung. Chúng sẽ giúp bảo vệ bạn khỏi bệnh tật, ngoài ra còn giúp cho mái tóc của bạn thêm bóng mượt và đầy dặn.
photo-1627861295201
Sữa chua tốt cho tóc
Các loại sữa chua là “chìa khóa” giúp mái tóc của bạn mượt mà, đặc biệt là sữa chua Hy Lạp. Sữa chua Hy Lạp có một thành phần giúp lưu thông máu đến da đầu và thúc đẩy sự phát triển của sợi tóc. Sữa chua còn có thể hỗ trợ chống lại tình trạng mỏng và rụng tóc. Đó là do trong sữa chua còn có vitamin B5- thành phần cực kỳ quan trọng thúc đẩy mọc tóc. Vitamin B5 nên được bổ sung từ cả bên trong cơ thể và bên ngoài của mái tóc. Chúng ta thường gặp thành phần này trong các sản phẩm chăm sóc tóc.
photo-1627861296764
Cải bó xôi giúp tóc không bị giòn
Giống như rất nhiều loại rau lá xanh đậm, rau bina (hay còn gọi là cải bó xôi) có đầy đủ các chất dinh dưỡng hiếm có loại thực phẩm nào sánh bằng. Trong đó có rất nhiều vitamin A, cùng với sắt, beta carotene, folate và vitamin C. Những chất dinh dưỡng này giúp giữ ẩm cho tóc, giúp tóc không bị gãy. Bạn có thể dùng cải bó xôi trộn sa lát, hoặc cải xoăn cũng là loại thực phẩm tuyệt vời có tác dụng tương tự.
photo-1627861299289
Ổi ngăn ngừa gãy rụng
Loại trái cây nhiệt đới này chứa nhiều vitamin C, nó giúp bảo vệ mái tóc của bạn không bị gãy. Một cốc ổi chứa 377 miligam vitamin C, nhiều gấp 4 lần so với lượng vitamin C khuyến nghị hàng ngày của mỗi người.
Ngũ cốc giúp bổ sung chất sắt, ngăn ngừa rụng tóc
Nếu cơ thể thiếu chất sắt có thể dẫn đến rụng tóc. Nhưng bạn có thể tìm thấy chất dinh dưỡng quan trọng này trong ngũ cốc và mì ống, đậu nành và đậu lăng. Thịt bò, đặc biệt là thịt nội tạng như gan, có rất nhiều. Động vật có vỏ và lá xanh đậm cũng vậy.
Chất đạm (protein) từ thịt gia cầm
Khi bạn không ăn đủ protein (đạm), tóc sẽ không có đủ chất dinh dưỡng để phát triển. Mỗi ngày, những sợi tóc cũ rụng đi, những sợi tóc mới không mọc lên sẽ làm tóc bạn mỏng và xơ xác. Lựa chọn protein tốt từ thịt, hãy chọn các loại thịt nạc như thịt gà hoặc các loại thịt gia cầm, có ít chất béo bão hòa hơn các loại thịt khác như thịt bò và thịt lợn.
Mai Trang-t/h
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM