TP.HCM KIỂM SOÁT AN TOÀN BỮA ĂN TRONG TRƯỜNG HỌC

Những vụ ngộ độc thực phẩm trong trường học thời gian gần đây đã làm cho một số phụ huynh có con đang độ tuổi tới trường cảm thấy lo lắng. Trước tình hình này, UBND TPHCM vừa chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế, UBND các quận, huyện, thị xã, thành phố phối hợp với Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành phố tăng cường các biện pháp giám sát, bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm tại các trường học.
Trường học này nhiều năm qua vẫn trực tiếp mua thức ăn từ nhà cung cấp với các tiêu chí thỏa thuận, đảm bảo cho trẻ có bữa ăn ngon và đủ chất. Các bữa ăn của trẻ khi đưa vào đều được kiểm soát kỹ.
 Chị Huỳnh Tuyết Lan – Quận 8, TP.HCM
“Rất yên tâm tại vì ở trường ăn uống đều là của chuẩn y tế có liên thông với nhau. Mình có thẻ kiểm tra được là nhà trường cho bé sử dụng thực phẩm gì.”
Có thể là hình ảnh về 5 người, mọi người đang đứng và trong nhà
Tại một số trường có tổ chức bếp ăn tại chỗ, việc giám sát nguồn thực phẩm đầu vào cũng được chú trọng và kiểm soát chặt chẽ hơn. Thực đơn được dán công khai tại từng lớp để phụ huynh có thể theo dõi, giám sát. Một số trường áp dụng quy trình giám sát 1 chiều, khép kín các khâu từ trước và sau khi trẻ dùng bữa. Dụng cụ đựng thức ăn đều được rửa sạch, sấy để đảm bảo vệ sinh.
Cô Phạm Thị Minh Hiếu – Phó Hiệu trưởng Trường mầm non Bông Sen, Quận 8, TP.HCM
“Nhà trường cũng đã có hợp đồng với những cty thực phẩm lớn Cái quy trình về tiếp phẩm và nấu ăn cho bé là tụi em đều áp dụng quy chuẩn 1 chiều hết.”
TP Hồ Chí Minh hiện có trên 1.800 trường đăng ký chế biến thức ăn và 487 trường đăng ký mua thức ăn công nghiệp. Do đó, việc đảm bảo an toàn thực phẩm vô cùng quan trọng.
Có thể là hình ảnh về 1 người và trong nhà
Ông Hồ Tấn Minh – Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM
“Sở cũng đã tổ chức kiểm tra giám sát ATTP trên toàn địa bàn TP, kiểm tra đột xuất và có thành lập, phối hợp với Ban ATTP tổ chức kiểm tra các đơn vị.”
Hiện, ngành giáo dục TP.HCM đã triển khai nhiều lớp tập huấn cho hơn 24.000 chuyên viên phụ trách y tế học đường về đảm bảo an toàn thực phẩm, đồng thời cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện thực hiện các phần việc trong bếp ăn học đường. Ngoài ra, ngành giáo dục còn yêu cầu kiểm soát chặt chẽ nguồn gốc thực phẩm và các khâu chế biến, bảo quản, vận chuyển thực phẩm, tuân thủ quy trình giao nhận, kiểm thực 3 bước, lưu mẫu thực phẩm theo đúng quy định tại các trường học. /.
Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2.
Hồ Hằng – Anh Văn
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM