Trung Lương – Cát Tiến, vùng biển yên bình nhất Quy Nhơn

Bình Định vốn nổi tiếng với Eo Gió, bãi Kỳ Co, bãi biển Quy Nhơn… Tuy nhiên, bạn sẽ á ố ngạc nhiên khi ghé thăm Trung Lương – Cát Tiến, vùng biển bình yên hiếm hoi và có vẻ đẹp mê hồn.
Điểm đến mùa Hè: Ghé thăm Trung Lương - Cát Tiến, vùng biển yên bình nhất Quy Nhơn ảnh 1
Ảnh: Mai Khanh Huong

Biển Trung Lương – Cát Tiến (Bình Định) vốn nổi tiếng với Eo Gió, biển xanh cát trắng tại Quy Nhơn và đảo Kỳ Co nước trong xanh biếc thu hút bao người. Nhưng vẫn còn có một vùng biển khác của Bình Định rất hoang sơ và hùng vĩ, nơi chúng mình có thể đến ngủ trong những chiếc lều chắc chắn bên bờ biển mà chẳng phải lo lắng điều gì.

Bãi biển Trung Lương – Cát Tiến cách thành phố Quy Nhơn tầm 25km, bờ biển dài uốn lượn dựa vào núi, hai đầu bãi biển có hai khu nghỉ dưỡng cao cấp và ở giữa bãi biển là một làng chài tách biệt – nơi cắm trại của chúng mình.

Điểm đến mùa Hè: Ghé thăm Trung Lương - Cát Tiến, vùng biển yên bình nhất Quy Nhơn ảnh 2
Ảnh: Mai Khanh Huong
Điểm đến mùa Hè: Ghé thăm Trung Lương - Cát Tiến, vùng biển yên bình nhất Quy Nhơn ảnh 3
Ảnh: Mai Khanh Huong
Điểm đến mùa Hè: Ghé thăm Trung Lương - Cát Tiến, vùng biển yên bình nhất Quy Nhơn ảnh 4
Ảnh: Mai Khanh Huong

Đây thực chất là một homestay nhỏ trong làng chài bên bờ biển có dịch vụ cắm trại ngay sát biển nên bạn chẳng phải lo lắng chuẩn bị lều, chăn, ăn uống hay nơi vệ sinh cá nhân thông thường.

Buổi sáng thức dậy, ngắm bình minh ngay trước mắt, một vùng biển êm đềm xanh biếc dường như chỉ của riêng mình, cảm giác cực chill. Bờ biển dài, cát mịn, sóng dập dìu, mình được một bác ngư dân già, cũng là người chuyên nhân giống những cây bàng ở đây chia sẻ kinh nghiệm rằng nên tắm biển ở những nơi thấy có sóng vì nơi đó đáy biển bằng phẳng nên không sợ bị hụt chân.

Ảnh: Mai Khanh Huong
Điểm đến mùa Hè: Ghé thăm Trung Lương - Cát Tiến, vùng biển yên bình nhất Quy Nhơn ảnh 6
Ảnh: Nhip Photo

Ở những làng chài như thế này, chợ thường mở rất sớm. Thế nên, nếu muốn nếm thử đồ ăn địa phương siêu rẻ và ngon thì chúng mình nên đi ăn từ 6 giờ sáng nhé, vì tầm 7 giờ là ra chợ sẽ chẳng còn gì ăn sáng đâu. Hoặc nhờ luôn homestay làm đồ ăn sáng là chúng mình tha hồ tắm biển chụp ảnh lung linh rồi ăn uống nghỉ ngơi cũng ổn.

Chiều đến nếu đi dọc theo bờ biển, nhất là khi bụng mau đói vì tắm biển, bạn sẽ thấy một hàng đồ nướng của người dân địa phương với chả cá, ram, xiên que nướng… hấp dẫn cực. Cắm trại, ngủ lều và làm ấm bụng bằng BBQ hải sản nghe sóng vỗ, ngắm bình minh bên bờ biển cùng bạn bè và người thân… là một trải nghiệp vô cùng đáng nhớ.

Đặc biệt nhất có lẽ là cảm giác được ngủ đêm trong lều, nghe tiếng sóng vỗ rì rào, tiếng gió biển thổi qua những cây bàng cổ thụ có từ thật lâu ở nơi này sẽ khiến bạn chẳng thể nào quên.

Hà Phương/TH

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM