VFF thuê thêm chuyên gia thể lực ngoại

Ông Cedric Roger nhận nhiệm vụ nâng cao thể chất cho các cầu thủ Việt Nam, ưu tiên đội tuyển bóng đá nữ quốc gia.
Chuyên gia thể lực Cedric Roger khi còn làm việc cho PVF.

Chuyên gia thể lực Cedric Roger khi còn làm việc cho PVF.

Cedric Roger – chuyên gia thể lực người Pháp ký hợp đồng với LĐBĐ Việt Nam (VFF) hôm qua 22/6 và sẽ bắt đầu công việc từ ngày 1/7 tới. Bản hợp đồng giữa hai bên có thời hạn trong hai năm. Ông Roger được giao phụ trách nâng cao thể chất cầu thủ của các đội tuyển bóng đá quốc gia của Việt Nam, với ưu tiên cho các đội tuyển nữ.
Cedric Roger sinh năm 1978, tại thành phố Amiens, Pháp. Từ tháng 5/2018 đến nay, ông làm việc tại PVF với các vai trò trợ lý giám đốc kỹ thuật, HLV thể lực. Vị chuyên gia này được biết đến nhiều tại Việt Nam khi là một trong những cộng sự của HLV Philippe Troussier ở các đội tuyển U17, U19 và U20 Việt Nam.
Với hơn 20 năm kinh nghiệm, HLV Cedric Roger gây ấn tượng khi từng làm việc tại 9 quốc gia khác nhau ở châu Âu, châu Á và châu Phi. Ông hiện có bằng A HLV do Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) cấp, bằng Thạc sĩ chuyên ngành Thể chất và Quản lý đội với kỹ năng chuyên môn chính là huấn luyện và đào tạo trẻ. Ngoài ra, ông còn có khả năng sử dụng các công cụ và trang thiết bị công nghệ ứng dụng đào tạo huấn luyện bóng đá.
Hiện tại, đội tuyển quốc gia nam đã có trợ lý thể lực người Hàn Quốc Park Sung-guyn, cộng sự đắc lực của HLV Park Hang-seo từ năm 2019 tới nay. Nhiệm vụ trước mắt của ông Cedric Roger sẽ cải thện về thể chất cho các cầu thủ của đội tuyển nữ, với mục tiêu tham dự Asian Cup 2022 và lọt vào vòng chung kết World Cup 2023.

Minh Khang

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM