Xiaomi Mi Mix 4 tung ra bản mẫu trước ngày ra mắt

Dòng smartphone sáng tạo nhất của Xiaomi sẽ ra mắt ngày 10/8 với màn hình chính không viền và có thể thêm màn hình phụ phía sau.
Mi Mix 4 sẽ xuất hiện trong lễ ra mắt sản phẩm trực tuyến của Xiaomi cùng máy tính bảng Mi Pad 5 đầu tuần tới. Trong bài đăng trên trang cá nhân mới nhất, CEO Xiaomi, ông Lei Jun khẳng định “Mi Mix 4 sẽ không làm ai phải thất vọng”. Dòng Mix luôn có thiết kế khác biệt và mang tính biểu tượng về công nghệ của hãng smartphone Trung Quốc nhưng model gần nhất – Mix 3 đã ra mắt từ năm 2018
Ảnh được cho là poster quảng cáo Mi Mix 4. Ảnh: Weibo
Smartphone cao cấp mới của Xiaomi lộ diện qua ảnh chụp một poster quảng cáo đăng trên Weibo. Máy có màn hình tràn viền, cụm camera rất lớn ở phía sau. Một số tin đồn khẳng định máy có thêm màn hình phụ như Mi 11 Ultra nhưng có thể được thiết kế ẩn hoặc dùng cơ chế trượt thông minh để giấu chi tiết này.
Trên hệ thống tính điểm của Geekbench, Mix 5 cũng lộ cấu hình với chip Snapdragon 888+ (bản hiệu năng cao của Snapdragon 888). Ngoài ra, máy còn có RAM 12 GB, bộ nhớ tối đa 512 GB. Hãng có thể thêm phiên bản RAM 8 GB, bộ nhớ 256 GB để có lựa chọn giá rẻ hơn cho người dùng.
Xiaomi có thể sẽ camera độ phân giải 108 megapixel nhưng chưa rõ kích thước cảm biến có tương tự Mi 11 Ultra hay không. Máy có sạc nhanh 120 W không dây nhưng pin dung lượng có thể chỉ 4.500 mAh.
Để làm viền màn hình mỏng và không điểm khuyết, Xiaomi có thể dùng công nghệ camera ẩn dưới màn hình. Theo Ice Universe, smartphone của Xiaomi có tính thẩm mỹ cao hơn các model trước dùng công nghệ này vì phần camera ẩn dưới màn hình khó nhìn thấy hơn. Công nghệ camera ẩn dưới màn hình được trang bị đầu tiên trên smartphone của ZTE và VinSmart. Nhược điểm của công nghệ này là chất lượng ảnh chụp kém hơn so với các camera thông thường.
Hoài Anh -t/h
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM